Đấu Thần

Chương 17: Tinh TạpLý Dật cười nhẹ nói:

– Nếu đã như vậy, lão quỷ ngươi không bằng hãy dạy ta đi, lỡ như gặp phải cường giả cấp Đấu Sư cũng có thể có biện pháp để thủ thắng, đúng không?

Xà Tôn Giả nghe xong liền nghẹn lời, một lát sau mới cười hắc hắc nói:

– Ta tất nhiên có biện pháp, chỉ có điều nếu ngươi muốn biết phương pháp đó, không bằng hãy bái sư trước đi. Nếu không, ta hà cớ gì phải đem những bản lĩnh này dạy cho ngươi.

Lý Dật hừ một tiếng, thấp giọng nói:

– Tham nhiều sẽ không tốt, cái gọi là biện pháp của ngươi e rằng hơn phân nửa là sử dụng Đấu kỹ đẳng cấp cao, đúng không? Thế nhưng, theo ta được biết, đẳng cấp Đầu kỹ càng cao thì yêu cẩu đối với đấu khí sẽ càng lớn. Lấy Tứ Tinh nguyên khí của ta hiện nay đừng nói là sử dụng cao cấp Đấu kỹ, phỏng chừng còn chưa kịp sử dụng, thì đã cạn kiệt nguyên khí rồi, ta sẽ không ngu xuẩn như mấy người đó đâu, căn cơ không tốt, mấy thứ này có học cùng chỉ là quyền hoa tú cước mà thôi.

Xà Tôn Giả dường như sửng sốt trong chốc lát, thanh âm của hắn trong đầu Lý Dật lần thứ hai vang lên:

– Tiểu tử, ngươi đừng tưởng ngươi và những người khác giống nhau. Bộ đấu kỹ kỳ dị của ngươi ta thấy không cần tiêu hao một chút đấu khí nào.

Hiển nhiên, thân thủ của Lý Dật là do kiếp trước từ trong huấn luyện mà có được. Tuy rằng chỉ mới hồi phục ba bốn phần, thế nhưng trong mắt Xà Tôn Giả cũng đã là một bộ Đấu kỹ kỳ dị rồi. Đương nhiên, Lý Dật cũng không nhàn rỗi đến mức nói cho hắn biết, đấy rốt cuộc là cái gì?

Chỉ có điều ngay cả lào quỷ thần bí này cũng không nghĩ ra bản thân mình kiếp trước phải trải qua thiên chuy bách luyện mới có thể luyện thành thân thủ kỳ dị như vậy, xem ra, mình lúc rảnh rỗi phải đem nó cải tiến một lần a.

Bộ công phu của Lý Dật kiếp trước chính là do lúc hắn trải qua chém giết trong thời gian dài mà sáng tạo ra, hắn gọi nó là “Huyễn Sát”. Trong thế giới ngầm kiếp trước, bộ “Huyễn Sát” này của Lý Dật có thể nói là đại danh đỉnh đỉnh, không ít cao thủ của thế giới ngầm đều nuốt hận bỏ mình vì nó.

Chỉ có điều tuy rằng bộ Huyễn Sát này lợi hại, nhưng trong nhận thức của Lý Dật, nó cũng không hoàn mỹ lắm, rất nhiều chiêu số còn chưa lợi hại đến tận cùng. Thế nhưng mặc dù là như vậy, nhưng chỉ với thủ đoạn và lực sát thương nó đem lại thì cũng đã có thể đi lại trên Đại Lục Đấu Thần rồi.

Những tiểu bối ở Lý Gia này hầu như không có kinh nghiệm chiến đấu gì, sao có thể là đối thủ của Lý Dật chứ?

Đang lúc hai người nói chuyện thì thư phòng của Lý Hàn đã xuất hiện trước mắt. Xà Tòn Giả cùng thức thời im lặng, chỉ còn lại một mình Lý Dật đang ho khan mấy tiếng sau đó gõ nhẹ lên cửa thư phòng.

– Là Dật nhi sao? Vào đi!

Thanh âm trầm ồn của Lý Hàn truyền ra ngoài.

Lý Dật chậm rãi đẩy cửa ra đi vào, bày một bộ dáng tươi cười nhàn nhạt phù hợp với thân phận hiện tại của hắn lúc này, nhẹ giọng nói:

– Bái kiến phụ thân đại nhân.

Thư phòng của Lý Dật cũng không xa hoa như trong tưởng tượng. Hai bên của thư phòng để một loạt các giá sách, trên đó có một vài quyển sách không có tên, còn ở chính giữa thư phòng đặt một cái bàn rộng, trên đó tùy tiện sắp đặt các loại văn thư.

Lý Dật tùy ý nhìn một chút liền nhìn ra trong số đó có văn thu về tài chính lưu thông của gia tộc. Người bố trí các loại văn thư này tựa hồ càng cẩn thận đối với những loại văn thư này hơn, trên bề mặt văn thư này không biết có một tia sáng kỳ dị gì phủ lên, đây có lẽ cũng là một loại bảo mật nào đó.

Lý Hàn ngồi ở phía sau bàn học, tay trái cầm một văn thư màu đen, tay phải nhẹ nhàng lật, thấy Lý Dật đi đến, hắn chỉ tùy ý cười rồi nói:

– Thế nào, ngày hôm qua đem nữ nhân đến phía sau hậu sơn cấm địa đùa giỡn, mà trong ngày hôm nay lại đùa giỡn với nữ nhân ở hậu sơn cấm địa tiếp, có phải ngày mai khi xuất hiện sẽ đạt đến Ngũ Tinh hay không?

Đối với việc Lý Hàn chỉ vừa liếc mắt đã nhìn ra cảnh giới của mình, và biết hôm qua mình đã làm chuyện gì, trong lòng Lý Dật cũng không chút kinh ngạc. Nếu vị phụ thân tiện nghi này không làm được những điều đó, như vậy bản thân mình cũng không cần phải quá xem trọng ông ta làm gì.

Nghĩ đến điều này, Lý Dật hít một hơi thật sâu mới thấp giọng nói:

– Phụ nhân nói đùa rồi… Hôm qua đưa nữ nhân kia đến hậu sơn cấm địa là vì nữ nhân đó có vật mà ta muốn, cho nên…

Vùng lông mày giữa trán Lý Hàn hơi giãn ra, trên mặt lộ ra một tia tiếu ý, một lát sau mới nhẹ giọng nói:

– Ta mặc kệ con đem nữ nhân kia vào hậu sơn cấm địa để làm gì, chỉ cần không ảnh hưởng quá trình tu luyện của con là được rồi… Bất quá cũng phải nói, ta thật không ngờ chỉ trong một tháng mà con đã đạt đến cảnh giới Tứ Tinh nguyên khí. So với những thiên tài trong gia tộc còn nhanh hơn rất nhiều. Mẫu thân con không phải để lại cho con là Công pháp cấp Bạch Hổ chứ? Nếu không làm sao có thể nhanh như vậy được?

Nói đến đây, trong mắt Lý Hàn cũng xuất hiện một tia lửa nóng.

Phải biết rằng, Công pháp mà lúc trước hắn tu luyện cũng chỉ là Chu Tước Trung cấp, nếu như nhi tử của hắn luyện một Công pháp cấp bậc Bạch Hổ, nói vậy sau này thành tựu khó mà hạn lượng.

Lý Dật hơi sửng sốt, bản thân hắn cũng không biết rõ Thiên Ma Cửu Biến rốt cuộc là Công pháp cấp bậc gì, nghe thấv càu hỏi của Lý Hàn nhất thời cùng không biết nên trả lời thế nào.

Nhưng không ngờ Lý Hàn nhìn vè mặt của hắn. lại hiểu lấm. đột nhiên thờ dài một hơi nói:

– Cũng đúng, mẫu thân của con lai lịch thần bí, Công phép mà nàng để lại cho con hon phân nửa có điều gi đó bí ẩn, ta cũng không hỏi nữa… Chúng ta nói chuyện khác đi… Nghe nói hôm qua con đã đánh bại tên tiểu tử Lý Tiều phải không?

Lý Dật lộ ra biểu tình có chút xấu hổ nói:

– Phụ thân đại nhân lại nói đùa ta rồi, ngày hôm qua ta làm sao có thể đánh bại được Đại biểu ca chứ? Đó là do biểu ca nhường ta mà thôi…

Nói đến đây, trong lòng Lý Dật cũng âm thầm cảnh giác, dù sao tên tiểu tử Lý Dật trước kia cùng là một phế vật, có rất nhiều người đều biết điều này. Thế nhưng bản thân mình hai hôm nay dường như có chút quá phô trương, nếu để bị vị phụ thân tiện nghi này nhìn ra được điều gi đó e rằng, sẽ không tốt.

Không ngờ Lý Hàn phảng phất như không để ý thấy vẻ mặt của hắn, đột nhiên thở dài một hơi nói:

– Mới vừa rồi con cùng Na Na động thủ, thân thủ cùng với của mẫu thân của con năm đó không khác biệt lắm. Phỏng chừng hôm qua lúc cùng động thủ với Lý Tiều, con cũng dùng nó phải không? Mẫu thân của con năm đó vẫn không chịu nói rốt cuộc bản thân sử dụng Đấu kỹ cấp bậc gì, thế nhưng nàng đã đem tất cả truyền cho con. Trái lại, phụ thân như ta lại không có bản lĩnh gì truyền dạy cho con.

Lý Dật ngẩn người, lần này không phải hắn giả vờ, hắn tuyệt đối không ngờ Huyễn Sát của mình lại giống với Đấu kỹ mà vị mẫu thân kia sử dụng.

Nếu đem những chiêu số này so sánh với Đấu kỹ, xem chừng ít nhất cùng phải là cấp bậc Chu Tước. Mà Thiên Ma Cửu Biến Công pháp vô cùng quỷ dị vô cùng, còn mơ hồ còn có quan hệ không nhỏ với lão biến thái kia. Xem ra vị mẫu thân tiện nghi đó của mình, lai lịch chỉ sợ cùng không đơn giản.

Thấy bộ dáng sững sờ của Lý Dật, Lý Hàn nhẹ giọng cười nói:

– Bất quá, Dật nhi à, có chuyện này ta phải nói trước với con. Tên Lý Tiều đó con muốn đánh thì đánh, muốn giết thì giết, chỉ cần còn có ta ở đây, bốn tên trưởng lão kia cũng không thể làm gì được con…

Nói đến đây thì Lý Hàn đổi giọng, bỗng trở nên nghiêm nghị:

– Thế nhưng ta cảnh cáo ngươi. Na Na là một cô gái tốt, bản tính của ngươi như thế nào, làm cha như ta có thể không rõ ràng sao? Nếu như ngươi chỉ muốn đùa giỡn, thì liền cút khỏi gia tộc cho ta… Trừ phi ngươi đối với nàng thật tâm, bằng không nếu lần sau ngươi còn khinh bạc nó như thế, làm cha như ta sẽ là người đấu tiên không tha cho ngươi!

Lý Dật cười có chút xấu hổ, thấp giọng nói:

– Ta biết rồi!

Lý Hàn gật đầu, lúc này mới thản nhiên nói:

– Được rồi, ngày hôm nay con chắc sẽ không vô duyên vô cớ đến tìm ta, nói đi, có chuyện gì?

Lý Dật ho khan một chút, rồi thấp giọng nói:

– Điều này… Phụ thân đại nhân à… chuyện này… Có thể cho ta một chút… một chút… tiền…

Việc này tuy rằng cũng không phải to tát gì, thế nhưng Lý Dật vẫn có chút xấu hổ. Thế nhưng Lý Hàn lại bày ra bộ dạng tựa cười mà không phải cười nói:

– Tiểu tử ngươi không phải trước đây mỗi lúc thiếu tiền đều chạy đến cửa hàng của Lý Gia để cầm đồ sao? Như thế nào lần này lại biết mà tìm đến ta vậy?

Lý Dật vuốt vuốt mũi, cười hắc hắc nói:

– Số tiền này… có chút… có chút… hơi lớn… cho nên…

Lý Hàn gật đầu nói:

– Xem ra muốn tốc độ tu luyện của ngươi nhanh hơn, ngươi cần mua thứ gì đó rồi, đúng không? Ta cùng không hỏi ngươi muốn mua cái gì… Nói đi, cần bao nhiêu?

Lý Dật chần chừ một chút, mới mở năm ngón tay ra.

– Năm mươi kim tệ?

Lý Dật lắc đầu.

– Năm trăm?

Lý Dật vẫn lắc đầu, có chút lúng túng nói:

– Là… năm vạn kim tệ.

Phụt~

Lý Hàn mới uống một ngụm trà, còn chưa kịp nuốt đã vội phun ra, một lát sau mới hừ một tiếng nói:

– Ngươi há miệng lớn thật, năm vạn kim tệ ư? Đây chính là thu nhập nửa năm của Lý Gia… Ngươi quả thật không đơn giản, một lần mà đã muốn nhiều như vậy rồi…

Lý Dật thầm trợn mắt, nhưng trong lòng chỉ biết cười khổ.

Chuyện này quả thục không còn biện pháp a. Muốn tăng tốc độ tu luyện Thiên Ma Cửu Biến thì cần vũ khí cao cấp, mà những vũ khí cao cấp đó có loại nào không phải nghìn vàng khó cầu chứ? Bản thân minh muốn năm vạn kim tệ cùng chỉ là thử thời vận mà thôi, nếu như thực sự gặp được vũ khí cấp bảy, như vậy trong hai tháng đột phá được Đấu Gia, có lẽ cũng không quá khó khăn.

Thấy biểu tình của Lý Dật. Lý Hàn nhẹ lắc đầu rồi thở dài một tiếng nói:

– Được rồi, được rồi… Tiểu tử ngươi từ lúc có được Công pháp mẫu thân để lại, liền trở nên thần thần bí bí, ta cũng không biết ngươi đang suy nghĩ gì nữa. Năm vạn kim tệ này ta sẽ cho ngươi, ta cùng không quan tâm ngươi dùng nó thế nào… Thế nhưng ta có một yêu cầu, đó là trong Đại hội Tông tộc hai tháng sau, ngươi ngàn vạn lần không được làm mất mặt Lý Gia ta.

Dứt lời, Lý Hàn gõ lên bàn một cái, một cái Tinh Tạp nhỏ màu trắng liền xuất hiện trong tay ông ta, ông ta tiện tay ném cho Lý Dật, thản nhiên nói:

– Đây là Tinh Tạp chứa hơn năm vạn kim tệ, về phần dùng như thế nào, chắc không cần ta dạy con nhỉ?

Lý Dật hơi gật đầu, hắn nhanh chóng bỏ Tinh Tạp vào trong ngực, sau đó mơi lộ ra khuôn mặt rạng rỡ nói:

– Phụ thân đại nhân, có thứ này, ta nghĩ trong hai tháng tới sẽ không khiến người thất vọng đâu.<br


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.