Đấu Thần

Chương 27: Đột pháMột ngày sau. Lý Dật đang ngồi xếp bằng từ từ mở mắt ra, cảnh trước mặt khiến hắn khẽ nhếch môi lên.

Chỉ thấy, những sợi tơ huyết sắc vốn giống như mạng nhện lúc này đã hoàn toàn biến mất, còn Lang Nha Đao đang lơ lửng trong không trung lúc này đã biến thành màu đen thui, một chút cũng không nhìn ra phía trên còn linh khí. Hiển nhiên thanh Lang Nha Đao trị giá mấy vạn kim tệ lúc này đã hoàn toàn trở thành phế thải.

Còn trên mặt ao bình lặng, lúc này đang có từng trận vụ khí huyết sắc nồng đặc đến cực điểm đang không ngừng bốc lên. Nhưng vụ khí này không ngừng ngưng kết thành hình mặt người, trong thoáng chốc lại biến thành đầu của một loại Ma thú nào đó.

Thế nhưng cho dù là mặt người hay là đầu Ma thú, đều phát ra một hung sát khí u nồng cực hạn, trước mặt luồng khí tức này, e rằng người tu vi thấp một chút, cũng sẽ không chịu được phải chạy trốn.

Đối mặt với cảnh quỷ dị đến cực điểm này, Lý Dật khẽ lắc đầu, rồi trầm giọng nói:

– Lão quỷ, đây chính là cái gọi là Huyết Ma Đại Trận sao?

– Không sai.

Giọng nói của Xà Tôn Giả nhàn nhạt vang lên:

– Huyết Ma Đại Trận này ngưng tụ phép môn khí Huyết sát, chỉ là một trong những con đường tắt tu luyện trong Thiên Ma Cửu Biến. Nếu như đẳng cấp vũ khí cao hơn một chút. Huyết Ma Đại Trận này sẽ càng quy dị hơn có điều hiện giờ… Tiểu tử ngươi nhìn kỹ xem, khí Huyết sát ngưng tụ trên Lang Nha Đao lúc này đã toàn bộ tràn ngập ở trong thiên địa nguyên khí xung quanh rồi, ngươi còn không nhân lúc này tranh thủ đột phá, còn muốn đợi đến lúc nào nữa?

Lý Dật ngẩng đầu lên, nheo mắt nhìn phía trên Huyết Ma Đại Trận trong chốc lát, sau đó mới thả bước tiến vào trong.

Lúc này, khí Huyết sát trong Huyết Ma Đại Trận lại giống như thực chất, mặt nước vốn dĩ xanh trong, phía trên còn nổi lên một tầng như huyết khối, khiến khi Lý Dật đi lên phía trên như là đi trên đất bằng.

Thế nhưng lúc này Lý Dật hiển nhiên không chú ý đến một tầng biến hóa như vậy, hắn chỉ bước đến ngồi xếp bằng ở vị trí trung tâm Huyết Ma Đại Trận, kết lại theo một thủ ấn quỷ dị, khí Huyết sát như thực chất ở xung quanh ngay lập tức sôi sục từng trận.

Theo động tác của hắn. Lang Nha Đao vốn dĩ đang lơ lửng trong không trung khẽ rang lên, biến thành bột mịn biến mất trong không khí…

oOo

Thời gian trong những giây phút lơ đãng thấm thoát trôi qua, chớp mắt ánh mặt trời mùa hạ đã biến mất, thời tiết trong mát của mùa thu đã trải khắp Đại Lục Đấu Thần.

Phía rừng cây cấm địa ở hậu sơn phủ viện Lý Gia, nước ao vốn dĩ đang tràn ngập khí tức Huyết sắc, lúc này đã trở lại xanh trong, ánh mặt trời xuyên qua các tán cây chiếu xuống mặt nước ao, thoáng chốc tạo ra lốm đốm những vệt sáng lấp loáng trên mặt ao.

Lý Dật đang ngồi xếp bằng trên thạch đài giữa ao, lúc này đôi mắt khép hờ, trong từng hơi thở dài thườn thượt, tia Huyết sắc khí tức cuối cùng tràn ngập trên mặt nước ao đã hút vào trong cơ thể hắn.

Theo sự dung nhập của tia Huyết sắc khí tức, thân hình của Lý Dật bắt đầu phát ra một vòng sáng Huyết sắc nhàn nhạt. Trong vòng sáng ấy, cơ hồ có vô số nguyên khí đang giằng xé điên cuồng, sự giằng xé của thiên địa nguyên khí này mang theo thiên địa nguyên khí ở bốn bề nước ao, ngay lập tức thiên địa nguyên khí trên mặt ao chầm chậm chuyển động, dường như đang muốn hình thành một trận lốc nguyên khí.

Còn ở trung tâm cơn lốc nguyên khí, chính là Lý Dật vẫn đang nhắm mắt tu luyện.

Bình!

Một âm thanh xao động nhẹ vang lên, cả đất trời giống như cùng lúc bị chấn động, Lý Dật chợt thở ra một hơi, khí tức Huyết sát trải khắp bên ngoài cơ thể hắn dữ dội đi vào trong cơ thể…

Thiên địa nguyên khí xung quanh trào động không ngớt lại quay về với tĩnh lặng. Lý Dật chậm rãi mỡ mắt ra, cảm nhận cảm giác tràn đây của nguyên khí đang trải khắp cơ thể, cuối cùng mới nhẹ lắc đầu đứng dậy, lẩm bầm nói:

– Muốn ngưng kết Đấu Khí Toàn, đạt đến cấp Đấu Giả, quả nhiên không dễ dàng như vậy.

Trên Vân Hoang Giới Chỉ một trận rung động, thân hình của Xà Tôn Giả chậm rãi bay lên, hắn ngưng thần nhìn Lý Dật trong chốc lát, mới nhàn nhạt nói:

– Tiểu tử, ngươi cũng không cần tự coi nhẹ mình. Trong hai tháng này, ngươi đã tu luyện Thiên Ma Cửu Biến đến cảnh giới Thất Tinh nguyên khí, cho dù những kẻ được gọi là thiên tài trên Đại Lục Đấu Thần này nếu biết được, e rằng người nào người nấy cũng phải xấu hổ mà thôi.

Lý Dật nhíu mày nói:

– Ta thì không có gì, chỉ có điều ngày mai chính là Đại hội Tông tộc trong gia tộc. Mấy lão bất từ trong gia tộc chắc chắn sẽ gây phiền phúc cho ta. Nếu như vì ta không đạt đến cấp bậc Đấu Giả, mà mất đi thân phận người thừa kế Gia chủ, sau này e rằng sẽ không có cơ hội và nơi để an nhàn tu luyện như vậy đâu.

Chuyện liên quan đến Lý Gia, trong hai tháng này. Xà Tôn Giả đã biết được ít nhiều trong thời gian Lý Dật không ngừng tu luyện. Hai tháng này Xà Tôn Giả và Lý Dật cũng đã có được tiếng nói chung. Đó chính là bất luận thế nào, vì sự cần thiết cho tu luyện của Lý Dật, đều không thể để hắn mất đi thân phận người thừa kế Gia chủ của Lý Gia.

Vì vậy khi nghe thấy Lý Dật nói như vậy, Xà Tôn Giả suy nghĩ trong chốc lát, rồi tiếp đó nói:

– Ta không biết cái gọi là Đại hội Tông tộc của Lý Gia các ngươi rốt cuộc thế nào, nhưng có một điểm có lẽ không sai, đó chính là thực lực… Ngươi hiện tại tuy chỉ có Thất Tinh nguyên khí, nhưng dù sao ngươi cũng chỉ mới tu luyện ba tháng, thành tựu như vậy có lẽ mấy lão bất tử kia cũng không dám nói nhiều gì. Nhưng đám tiểu bối của Lý Gia các ngươi có lẽ sẽ không phục. Vì vậy, chỉ cần ngươi có thể giải quyết toàn bộ những kẻ không phục ngươi, vậy thì vấn đề này dĩ nhiên sẽ được giải quyết dễ dàng rồi.

Lý Dật gật đầu nói:

– Chỉ cần không phải cường giả cấp Đấu Sư, thì ta cũng không sợ… Chỉ có điều ở đây có một vấn đề rất lớn.

Xà Tôn Giả nhíu mày nói:

– Vấn đề gì?

Lý Dật chần chừ một hồi, rồi nói:

– Dựa vào thân thủ của ta. cho dù không động một chút nguyên khí nào để giải quyết đám tiểu bối của Lý Gia cũng không phải là chuyện khó khăn gì. Nhưng dù gì trước đó khi ta cướp đoạt Lang Nha Đao và Thanh Vân Thủ thứ ta dùng chính là Đấu kỹ giống như vậy. Chuyện này nếu như lọt vào mắt những người có chủ tâm, người ta lại liên tưởng chuyện đó với ta e rằng cũng không tốt lắm?

Lúc này, Lý Dật cũng đã mặc nhận bộ Huyễn Sát đó của mình cũng là một loại Đấu kỹ, tuy nhiên, là một loại Đấu kỹ thôi diễn còn chưa hoàn hảo mà thôi.

Xà Tôn Giả suy nghĩ trong chốc lát, rồi gật đầu, nói:

– Đúng vậy. trong Vạn Triều Thành này không có nhân vật lợi hại đặc biệt gì, nhưng bộ Đấu kỹ của ngươi quá thực quá khoa trương, lại có thể vô địch thủ dưới cấp Đấu Sư. Bộ Đấu kỹ này nếu lọt vào mắt những người để tâm đến, nếu như chỉ nhìn thì không nói làm gì, ta chỉ sợ có người sẽ có chủ ý với bộ Đấu kỹ của ngươi, điều này là một phiền phúc lớn, vì vậy…

Nghe vậy, Lý Dật cũng nhíu chặt mày.

Đúng vậy, bộ Huyễn Sát của mình có thể không dùng một chút nguyên khí nào, đã có khả năng kích sát một Đấu Giả. Loại Đấu kỹ sát địch siêu cấp này, không có người nào động tâm mới là chuyện lạ. Xem ra sau này khi mình muốn dùng đến Huyễn Sát, thì cân phải suy nghĩ kỹ một chút về trường hợp sữ dụng rồi.

Nghĩ tới đây, Lý Dật trầm giọng nói:

– Nếu nói như vậy, trên Đại hội Tông tộc ta càng không thể dùng bộ Đấu kỹ này rồi. Chỉ có điều ngoài bộ Đấu kỹ đó ra, ta lại không biết Đấu kỹ nào khác, không biết hiện giờ bắt đầu tu luyện Thanh Vân Thủ có còn kịp hay không…

Xà Tôn Giả lơ lửng trong không trung trợn mắt một cái, ngay cả bộ Đấu kỹ quỷ dị kia còn không thể dùng, Thanh Vân Thủ cướp được về sao có thể mang ra dùng? Tiểu tử này chẳng qua đang muốn ám thị hắn điều gì mà thôi…

Nghĩ tói đây, ngay như Xà Tôn Giả người già thành tinh, cũng chỉ biết thở dài, thấp giọng nói:

– Tiểu tử, không phái ta không giúp ngươi, mà là với tu vi cấp nguyên khí của ngươi, muốn tu luyện Đấu kỹ cao cấp, cơ bản là không thể nào được. Trong tay ta quả thực là không có Đấu kỹ hạ cấp nào cho ngươi tu luyện a…

Lý Dật nhếch môi, nhàn nhạt nói:

– Vậy ngươi kiếm một bộ Đấu kỹ cấp Thanh Long ra đây đi, ta sẽ không ngại đâu.

– Cấp Thanh Long?

Xà Tôn Giả cười khổ một trận ngay lập tức trong mắt lại hiện ra một tia ý vị:

– Bản tôn vẫn chưa gặp may để nhìn thấy Đấu kỹ cấp đó đâu. Nhưng bộ Đấu kỹ mà tiểu tử ngươi sử dụng đó, không phái chính là cấp Thanh Long chứ?

– Nói đùa.

Lý Dật thở dài một tiếng:

– Được rồi, lão quỷ, chúng ta cũng không cần nhiều lời nữa… Tình hình trước mắt thế nào. ngươi cũng có lẽ hiểu rõ hơn ta mới phải. Vì vậy, ngươi nhanh chóng tìm một Đấu kỹ tốc thành cho ta dùng đi, ta cũng không cần cấp bậc gì, cho dù là Đấu kỹ Huyền Vũ hạ cấp, ta cũng chấp nhận…

– Đấu kỹ Huyền Vũ hạ cấp a.

Xà Tôn Giả âu sầu suy nghĩ, hiển nhiên muốn tìm loại Đấu kỹ hạ cấp này, khiến hắn có chút đau đầu, sau một hồi, hắn mới chần chừ nói:

– Nói đến Đấu kỹ hạ cấp, ta lại nhớ đến, rất lâu trước kia bản tôn đã từng gặp một gã không biết trời cao đất dày, dựa vào một Đấu kỹ vô cùng quy dị để tìm bản tôn khiêu chiến. Tuy rằng bị Bản tôn tiêu diệt như trở bàn tay, nhưng lại có vài phân tâm tư với bộ Đấu kỹ đó của hắn, rồi thu lại… Đây có lẽ là Đấu kỹ cấp thấp nhất trong tay ta rồi, còn về việc ngươi có thể tu luyện hay không, thì ta không thể biết được.

– Được rồi, tìm được rồi.

Theo tiếng quát khẽ, một Quyển trục ố vàng từ trong Vân Hoang Giới Chỉ văng ra, rơi vào tay của Lý Dật.

Lý Dật nhíu mày nhanh chóng mở Quyển trục ố vàng đó ra, sau một chốc lát, chợt mặt hắn không nén được lộ ra một nụ cười.

Hồi Phong Chưởng, Đấu kỹ Chu Tước Hạ cấp, dẫn động thế công của đối thủ mượn lực đánh lực, luyện đến tầng cao nhất, hồi thủ như lưu tinh, chớp mắt có thể diệt địch.

Tựa hồ nhìn thấy vẻ mặt của Lý Dật, Xà Tôn Giả nhàn nhạt nói:

– Đấu kỹ mượn lực đánh lực tuy là tinh điệu, nhưng lại không phải là cao minh. Ví dụ như cái tên không biết trời cao đất dày kia, mới luyện Đấu kỹ này được ba, bốn thành, đã cho rằng bản thân thiên hạ vô địch thủ. Tuy rằng hắn đã đánh bại rất nhiều người, nhưng trước mặt Bản tôn ngay cả cơ hội mượn lực cũng không có… Vì vậy, ngươi muốn học thì có thể học thử, nhưng đừng bao giờ để quá nhiều tâm trí vào cái thứ bàng môn tả đạo này…<br


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.