Đấu Thần

Chương 7: Huyết sát chi địaMột cổ khí tức hắc kỳ dị không ngừng cuồn cuộn trong lòng bàn tay Lý Dật, sau khi cổ khí tức nồng hậu này bắt đầu loãng dần, tronh nháy mặt biến ảo nhiều lần, mà lúc mỗi khi tia khí tức đó sắp tiêu thất, Lý Dật lại khởi động cổ khí tức khác bổ sung, có thể nói là cổ khí tức hắc sắc trong bàn tay không bị tiêu tán.

– Đây là đấu khí sao?

Lý Dật thì thào tự nói, chợt lắc đầu đáp:

– Không, theo quy tắc của Đại Lục Đấu Thần, lúc này ta từ trong thiên địa hấp thu nguyên khí chỉ có thể tẩy tủy kinh mạch, không có khả năng tồn trữ thời gian dài, chỉ có thể miễn cưỡng gọi là nguyên khí chứ không phải đấu khí. Mà chỉ có tẩy tủy nguyên khí đạt đến một mức độ nhất định mới có thể ngưng kết Đấu Khí Toàn, đạt đến cấp bật Đấu Giả.

– Chỉ có điều, ta bây giờ rốt cuộc là nguyên khí mấy tinh rồi?

Trên Đại Lục Đấu Thần, bất luận là cấp bậc nào cũng đều chia làm chin giai đoạn, từ Nhất Tinh đến Cửu tinh, rất dễ nhớ.

Tu luyện nguyên khí cũng giống như vậy, cũng chia làm chín tinh.

Chỉ có điều, Lý Dật đối với điều này cũng không có khái niệm đặc biệt gì, cũng không biết tình huống này là thế nào, mặc dù trên đại lục có một loại tinh thạch đặc biệt có thể trắc thí cấp độ nguyên khí trong cơ thể, thế nhưng trên người hắn lại không có thứ đó.

Bất quá hắn cũng không phải con người không còn cách khác.

Trên mặt Lý Dật lộ ra một tia cưới ý vị. Hắn chậm rãi đứng lên, hướng về phía bờ nhảy tới, lúc thân hình ổn định đáp trên bãi cỏ, một trận âm hưởng nhẹ nhàng phát ra.

Sau đó hắn khép chỉ thành chưởng, liền hướng về một đại thụ đâm tới.

‘Rắc ~’ Một tiếng giòn giã vang lên, trên thân cây lưu lại mấy dấu ngón tay, tất nhiên là ấn vừa khít.

Nhìn thấy một màn này, Lý Dật không kìm được mà gật đầu.phương pháp tu luyện dấu khí quả nhiên xuất sắc, bản thân chỉ mới tiềm tu một tháng mà thân thể đạt đến tình trạng như vậy, so với thân thể kiếp trước đã bằng được ba bốn phần rồi.

Tuy rằng Lý Dật không hề thỏa mãn với cường độ như vậy, nhưng so với thân thể yếu nhược trước kia cũng tốt hơn nhiều rồi.

Chỉ có điều nếu tiếp tục tu luyện, trong vòng ba tháng không biết có thể ngưng kết thành Đấu Khí Toàn hay không đây?

Điểm này khiến Lý Dật cảm thấy thầm lo lắng. Bất quá hắn minh bạch một điều, đó chình là nếu như bản thân trong ba tháng không thể kết thành đấu khí toàn, như vậy mọi chuyện sẽ không đơn giản như suy nghĩ rồi.

– Mấy ngày gần đây nguyên khí tích lũy dường như đã đạt đến bình cảnh rồi, xem ra phải sử dụng cách đó thôi.

Pháp môn tu hành Thiên Ma Cửu Biến quỷ dị không gì sánh bằng, trong hướng dẫn tu luyện có đề cập đến một phương pháp rất nhanh có thể đề cao thực lực, đó chính là hấp thu khí huyết sát.

Phải biết rằng, pháp môn tu hành đấu khí là dựa theo cách thức bất đồng. Tu luyện thành đều có thuộc tính, mà nếu có thể hấp thu các loại đấu khí thuộc tính có lượng nguyên khí ngang nhau, như vậy tốc độ tu luyện sẽ nhanh hơn rất nhiều. Giống như nói, pháp môn tu hành của đấu khí Hỏa thuộc tính, như vậy nếu phối hợp với Hỏa linh khí là hiệu quả nhất, còn pháp môn tu hành Thủy thuộc tính tất nhiên nơi có Thủy linh khí nồng đậm tiến hành tu luyện là tốt nhất rồi, như vậy tốc độ tu luyện sẽ nhanh hơn vài phần…

Thế nhưng cái mà Thiên Ma Cửu Biến cần lại là khí Huyết sát.

Về điểm này, thiên ma cửu biến cũng đề cập nơi có loại khí Huyết sát nồng đậm đó, nhưng Lý Dật nhìn thấy những địa danh nay liền cảm thấy nhức đầu. Trước tiên, không nói đến việc có thể tìm thấy những địa phương đó hay không. Cho dù tìm được, nhưng có thể tu luyện hay không là một vấn đề.

Bởi vậy lúc này nếu Lý Dật muốn đề cao thực lực, thì chỉ có biện pháp duy nhất là tạo ra một Huyết Sát Chi Địa.

Cũng may là điều này không khó, dựa theo ghi chép của thiên ma cửu biến, thông thường binh khí đã nhuốm qua máu cũng lưu lại khí Huyết sát, đương nhiên độ nồng đậm thì không giống nhau rồi.

o0o

Lần thứ hai đặt chân đến phủ viện Lý Gia. Lý Dật đột nhiên có một cảm giác ngăn cách.

Hắn vốn tu luyện ở hậu sơn của Lý Gia, là nơi cầm địa của Lý Gia.

Thấy Lý Dật chậm rãi từ cấm địa đi ra, hai hắc y nhân vốn ẩn nấp ở một góc tối thoáng cái đã xuất hiện trước mặt Lý Dật.

Lý Dật tất nhiên biết những hắc y nhân này chính là thân vệ của Lý GIa, là dòng chính của Lý Hàn. Có thể nói đây là lực lượng mạnh nhất biểu hiện ra ngoài của Lý Gia, còn lực lượng ngầm có bao nhiêu, thì chỉ có thể hỏi vị phụ thân tiện nghi của mình thôi.

Hai người thân vệ của Lý GIa ở phía sau Lý Dật, hai cặp mắt rơi trên người Lý Dật đồng thời lóe lên, một người bên cạnh kinh ngạt nói:

– Chúc mừng Thiếu gia, chỉ hơn một tháng không gặp, không chỉ tẩy tủy thành công mà còn luyện đến tam tinh nguyên khí, nếu Gia chủ biêt được chuyện này nhất định sẽ vô cùng mừng rỡ.

Lý Dật nghe vậy không nhin được khẽ nhíu mày. Hắn lúc này đã biết, phương pháp tu luyện đấu khí vừa bắt đầu thì dễ, càng tu luyện về sau, muốn đề thăng giai đoạn là vô cùng khó khăn, hắn cũng biết trình độ nguyên khí trong cơ thể của mình chắc hẳn không cai lắm, thế nhưng không nghĩ rằng chỉ đến tam tinh như vậy.

Lý Gia thân vệ thấy biểu tình của Lý Dật, cũng lờ mờ đoán được suy nghĩ của hắn, khẽ cười:

– Thiếu gia cũng đừng tự xem thường mình, có thể trong một tháng tu luyện đến Tam Tinh nguyên khí, trong Lý Gia có thể xem như thiên tài rồi. Nếu Gia chủ mà biết thành tựu của THiếu gia, chắc chắn ngày sẽ rất vui mừng…có điều…

Hắn vừa nói đến đây thì dừng lại, hơi lúng túng nói:

– Gia chủ còn phân phó, nếu Thiếu Gia vẫn chưa đạt đến cấp Đấu GIả thì hau chúng tôi không thể để Thiếu gia một mình rời khỏi hậu sơn cấm địa.

Khóe miệng Lý Dật khẽ nhếch, nhưng hắn không nghĩ là vị phụ thân tiện nghi đó lại lo lắng cho hắn vậy, lập tức thở dài một tiếng rồi nói:

– Ta cũng không gạt hai ngươi, ta lần này ra ngoài là muốn tìm một số thử hỗ trợ việc tu luyện. Ta đạt tới Tam Tinh nguyên khí đã vài ngày rồi, nếu như không tìm thấy thứ mình cần, sợ rằng sẽ ảnh hưởng lớn đến tốc độ tu luyện.

Hai thân vệ của Lý Gia đưa mắt nhìn nhau, đều âm thầm kinh ngạc, không ngờ Thiếu gia mới tu luyện một tháng, thế nhưng tính khí kiêu ngạo ương ngạnh đã sửa đổi trở thành nho nhã lễ độ như thế, quả thật giống như hai người khác nhau vậy. Tuy nhiên giật mình thì giật mình, hai người không dám đánh mất lễ số, cùng đồng thanh nói:

– Không dám! Gia chủ đã có phân phó, nếu Thiếu gia ra ngoài tìm vật để tu luyện, bất kể là cần vật gì, chúng tôi đều sẽ mua giúp cho Thiếu gia.

Dứt lời, hai người liền bày ra một bộ dạng chờ Thiếu gia phân phó, bọn ta nhất định sẽ hoàn thành. Phải biết rằng tu luyện đấu khí và Công pháp rất khác nhau, trong Công pháp tu luyện của Lý Gia, cũng có hai môn có thể mượn ngoại vật để có thể nhanh chóng đề thăng thực lực, cho nên đối với yêu cầu của Lý Dật hai người thân vệ đều không lạ gì.

Lý Dật hơi nhíu mày, tính cách cẩn thận kiếp trước hắn đã quen rồi, loại chuyện này sao có thể giao cho người mà hắn chỉ vừa gặp mặt đầu tiên chứ?

Hắn vuốt vuốt muỗi, rồi cười một tiếng rồi nói:

– Hai vị, hiện tại ta cũng không biết cần gì nữa, chính mình tự đi mua vậy. Nếu như các ngươi sợ phụ thân đại nhân trách phạt, thì ta sẽ nói với ông ấy một tiếng.

hai người thân vệ Lý Gia lại chần chừ, bất quá họ không phải là người cố chấp, chỉ một lát sau một người đứng ra nói:

– Như vậy, nếu Thiếu gia đã căn dặn, hai người chúng tôi cũng không ngăn cản nữa, chỉ có điều nếu Gia chủ trách phạt, vẫn mong Thiếu Gia nói giúp vài câu.

Lý Giật khẽ cười đáp:

– Chuyện này là tất nhiên, chỉ có điều ta nghĩ phụ thân đại nhân không phải là người không biết nói lý lẽ, đúng không? Hai vị đại ca không cần lo lắng làm gì.

Dứt lời Lý Dật phất tay, rồi lại chậm rãi đi tiếp.

Sau khi rời khỏi cấm đại hậu sơn một lúc, đại viện của Lý Gia đã xuất hiện trong tầm mắt.

Vạn Triều Thành dựa vào nùi mà xây nên, khí thế huy hoàng, là một trong những thành thị cỡ lớn của Đế Quốc Thiên Phong. Mà Vạn Triều Lý Gia lại là bá chủ một phương nơi này, tất nhiên là giành vị trí tốt nhất rùi. Bởi vậy nếu chậm rai đi trong đại viện của Lý Gia thì có thể thấy đủ loại hoa cỏ, tiếng chim ríu rít, vô cùng thoải mái.

Lúc Lý Dật bước đến vài bước, vôn ban đầu định đến binh khí phố của gia tộc để nhìn thử, thế nhưng vừa nghĩ lại thôi. Địa vị của hắn tại Lý GIa có chút mẫn cảm, nếu như mang đi quá nhiều vũ khí, như vậy người nhiều chuyện nhìn thấy, nói không chừng còn xảy ra phiền toái.

Hơn nữa bởi vì có liên quan đến ký ức dung hợp, Lý Dật đối với thế giới này cũng hiểu đôi chút, thế nhưng có rất nhiều thứ chưa từng nhìn thấy, rất nhiêu là có chút khác lạ, lập tức Lý Dật liền quyết định dạo một dòng quanh chợ ở trong Vạn Triều Thành.

Trong Lý Gia đại viện liên quan đến việc ký ức dung hợp, Lý Dật đối với thế giới này cũng hiểu đôi chút, thế nhưng có rất nhiều thứ chưa từng nhìn thấy, tất nhiên là có chút khác lạ, lập tức Lý Dật liền quyết định dạo một vòng quanh chợ ở trong Vạn Triều Thành.

Trong Lý Gia đại viện quang quất một hồi, cuối cùng cũng đến cửa chính của Lý Gia, Lý Dật trong lòng cảm than sự rộng lớn của Lý Gia, ánh mắt thoáng thấy một cái sân rộng, mà ở đó lại là một khoảng không trống trải rộng lớn.

Chỉ thấy trên sân trống có hơn mười thiếu nam thiếu nữ đang tập dợt võ nghệ, có người cầm binh khí trong tay, cũng có người không cầm gì cả.

Có vài người trung niên thoạt nhìn có uy vọng đứng một bên quan sát, thỉnh thoảng lại chỉ điểm một chút.

Lý Dật đứng ở bên cạnh sân nhìn vài lần, trong lòng cũng hiểu biết được them vài phần, đây có lẽ là tu luyện Đấu kỹ chăng? Chỉ có điều đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy Đấu kỹ, lúc này quan sát mấy thiếu nam thiếu nữ cũng không thấy có gì đặc biệt, chỉ có điều binh khí trong tay họ vung lên thấp thoáng ẩn hiện quang mang, quả thật có chút đẹp mắt.

Tuy rằng Lý Dật chưa từng nghiên cứu về đấu khó, thế nhưng không hẳn là không để ý, ngược lại càng quan tâm. Kiếp trước hắn dù sao cũng là một sát thủ nổi danh thế giới ngầm, một thân bản lĩnh cũng không tệ, lúc đọ sức cùng người khác, ở thế giới ngầm cũng đứng hàng thứ ba. Cho nên chỉ cần nhìn vài lần, Lý Dật đã nhìn ra Đấu kỹ mà những người này sử dụng. Mặc dù uy lực thoạt nhìn không tệ, nếu đánh trúng địch nhân cũng có thể khiến đối phương thổ huyết. Thế nhưng những chiêu này lại phân bố quá rộng, thoạt nhìn có chút uy lực, nhưng lại kém tinh xảo, vừa nhìn đã thấy lộ đầy sơ hở. Cũng không biết nếu là chém giết thực sự những người này có tác dụng gì không nữa?

Nếu như, trong Đại hội Tông tộc, trên võ đài chỉ có mấy người này, như vậy thì dù muố biểu hiện một phen dường như cũng không khó lắm a.

Nghĩ tới đây, khóe miệng Lý Dật không kìm được khẽ nhếch lên một tia tiếu ý nhàn nhạt …<br


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.