Dị Thế Lưu Đày

Chương 37: Quái hai chân nhỏ sắp chết sao?*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit + Beta: Zombie cưỡi Lợn

10653379_289512677904512_3465761278855223454_n

“Nó không muốn quái hai chân nhỏ chết.

Có phải quái hai chân nhỏ nhớ nhà không?”


Ông nói gà bà nói vịt?

Không, bọn họ là người và chim. Mức độ gian nan dựa theo tám bậc thang thông thường giữa các sinh vật thì việc này là trên bậc năm.

Vô luận hắn nói cái gì, kiên nhẫn giải thích yêu cầu của mình. Kết quả vẫn là con chim kia chớp chớp đôi mắt tinh ranh mà nhìn hắn, mặc hắn nói đến miệng khô lưỡi khô, cổ khàn, đối phương vẫn nghiêng đầu nhìn.

Khát, còn có vấn đề sinh lý cấp bách cần giải quyết, hắn đứng dậy, trực tiếp dùng hành động nói cho đối phương biết mình muốn làm gì, thí dụ như kéo áo da lên.

Sau đó quay mặt vào vách tổ phóng nước tiểu, phóng được một nửa thì bị con chim ngu xuẩn kia quạt cánh, hất cho ngã sấp mặt vào cái bãi ẩm ướt mình vừa mới tạo ra, một nửa còn lại cũng không thể nén, thế là hắn đành xả nốt trước khi đứng lên……

Nghiêm Mặc yên lặng bò dậy, đứng thẳng, cởi cái áo da dày nặng ra, ném sang một bên. Đồng thời tự nhủ trong lòng rằng mình phải có kiên nhẫn, thuần thú là một quá trình so xem ai kiên nhẫn hơn ai.

Ngay sau đó hắn nhìn thẳng vào con chim ngu ngốc mà thè lưỡi, phẩy phẩy tay, rồi ngửa đầu làm ra động tác uống nước. Bây giờ nói chuyện là vô dụng, trực tiếp thể hiện cũng không được, hắn chỉ có thể làm động tác, ôm tâm lý ‘lỡ đâu’ hy vọng nó có thể hiểu.

Hắn không biết con chim ngốc này có phải thật sự hiểu hay không, có lẽ chính nó cũng đang khát nước, khi đó hắn làm động tác uống nước không dưới ba trăm lần, thậm chí lâu lâu hắn còn nghe thấy con chim ngốc kia phát ra tiếng ‘ùng ục’ thật vui vẻ, biểu tình như thể đang xem xiếc thú.

Con chim ngu ngốc bay ra ngoài, Nghiêm Mặc nuốt nước miếng, nhanh chóng bới tung tổ chim bắt đầu tìm kiếm những thứ hữu dụng.

Lông chim, cỏ khô, cành cây, mấy cái này tạm thời vô dụng.

Mà chôn dưới cỏ khô và lông chim có rất nhiều những viên đá nửa trong suốt, lớn bằng một bàn tay người, hình trứng, được sắp xếp rất có quy tắc, nhìn giống đá cuội, đẹp thì đẹp đó, nhưng vô dụng.

Hắn cho rằng sẽ tìm được nhiều da thú hoặc xương thú linh tinh, nhưng một cọng xương nhỏ cũng không tìm thấy.

Kỳ lạ, con chim ngốc đó không ăn trong ổ mình sao?

Hắn không hiểu biết lắm về tập tính loài chim, huống chi loài chim khác nhau thì tập tính sinh hoạt cũng khác nhau, dựa vào cái tổ chim sạch sẽ và gọn gàng trước mắt, mà một con chim thích ở sạch cũng sẽ làm tổ mình sạch sẽ.

Hắn xem xét kết cấu vách tổ, moi móc xuống dưới cả đáy tổ. Hắn phát hiện tổ chim được xây từ nhánh cây, đá vụn, cỏ khô, bùn và một hỗn hợp có chất dính mà hắn không nhận ra.

Mùi của tổ chim có vị mặn, rất nhiều vật liệu tỷ như bùn rất có thể được lấy từ biển cỏ bồng bên dưới.

Con chim này còn biết xếp ở đáy tổ chim rất nhiều đá cuội để không bị gió to thổi bay.

Có điều, làm sao để tổ chim cố định trên đỉnh cột đá nhỉ? Càng cao thì gió càng lớn, tuy rằng chỉnh thể tổ chim có thể tích rất lớn, nhưng này hẳn không phải nguyên nhân chủ yếu để nó không bị gió thổi rớt.

Nghiêm Mặc không cách nào hiểu được, sau khi tìm mãi mà cũng không thấy có thứ gì sử dụng được, hai mắt hắn cuối cùng dừng trên tấm áo da thú ban nãy cởi ra.

Dùng răng xé ra từng sợi sau đó nối thành dây thừng thả xuống, khả thi không?

Hay là làm cánh diều để lượn?

Ha hả, sức tưởng tượng phong phú quá, hiện thực thì phát hờn, nhưng cũng không phải không thể thử một lần……

Con chim lớn trở lại, lần này nó mang về cho hắn hai quả dưa mật! Trên mỗi móng vuốt cắm một trái.

Con chim ngốc duỗi móng vuốt ra rung rung với hắn: “Cạch cạch”, một trái rớt xuống, một trái khác cũng được nó rung móng mà rớt xuống.

Nghiêm Mặc không thèm khách sáo, một cành nho làm sao có thể đủ cho hắn ăn no, chỉ ăn một chút như vậy ngược lại còn làm hắn đói hơn, mà trái dưa này mới có thể lấy đầy bụng nè, hắn ngồi xuống, cắm ngón tay vào cái lỗ bị móng chim đâm thủng, dùng sức bẻ trái dưa ra làm đôi.

Hắn giữ vỏ dưa lại, hắn có dự cảm, cứ ăn như vậy, chút nữa rất có thể hắn sẽ làm ra một vài chuyện chướng tai gai mắt.

Thấy Nghiêm Mặc ăn xong, con chim lớn kêu lên với hắn: “Kiệt!”

Sao? Nghiêm Mặc lau mặt, ngồi dưới đất ngẩng đầu nhìn nó.

Con chim lớn dùng miệng củng mặt Nghiêm Mặc một cái, Nghiêm Mặc bị sức lực của nó đẩy cho ngã lăn quay.

“Au!” Mũi hắn đau quá! Nghiêm Mặc ôm mũi, nước mắt thiếu điều muốn chảy ra.

Con chim lớn lại kêu lên với hắn, Nghiêm Mặc không rõ nó muốn cái gì, ôm mũi bò dậy.

Kết quả…… Con chim ngu ngốc lại dùng cái miệng cứng của nó củng hắn một cái, lần này là củng lưng hắn.

Nghiêm Mặc lại té sấp mặt.

“Ục ục, ục ục.” Con chim ngu ngốc bước hai bước quanh tổ, như đang thật vui vẻ.

Thấy Nghiêm Mặc quỳ rạp trên mặt đất không chịu đứng lên, nó lại dùng miệng ngậm lấy tóc hắn, kéo hắn dậy.

Tóc Nghiêm Mặc bị nó giật rớt một chùm, da đầu chắc cũng rách luôn rồi, hắn sờ lên còn thấy cả máu tươi.

Bất đắc dĩ, hắn đành phải đứng lên.

Hắn hiểu rồi, Con chim ngu này đang chơi với hắn! Vừa rồi hắn nói chuyện với nó, còn làm mấy động tác, chắc nó tưởng hắn đang mua vui giải trí cho nó!

Thế là, con chim ngu vì để khen ngợi và cổ vũ hắn, liền mang về cho hắn hai trái dưa mật, để hắn ăn xong thì lại chơi cùng nó, giờ thì nó nhìn thôi đã không thỏa mãn nữa, mà muốn chơi chung nhau cơ.

Nghiêm Mặc sắp bị hành chết rồi.

Lúc hắn quỳ rạp trên mặt đất giả chết, chết sống không chịu nhúc nhích, không chịu chơi trò tui chọt anh một cái, anh hất tui té dập mặt với con chim ngu nữa, nó liền kéo tóc hắn, giật xuống hơn phân nửa.

Sau đó còn ngậm tóc của hắn đắp lên mặt hắn.

Nghiêm Mặc trở mình, nắm mớ tóc ném vào mặt con chim ngu, cười lạnh: “Muốn chơi đúng không? Lại đây, chú chơi trò ‘chích thuốc’ với mày.”

Cuối cùng, Nghiêm Mặc lấy kim châm ra chích móng vuốt con chim ngu vài cái liền nhụt chí, bởi vì trước khi hắn chắc chắn mình có thể điểm huyệt con chim đứng yên hoặc đâm chết nó, thì bất luận hành động gì khiến đối phương cảm thấy có địch ý đều không thể thực hiện.

Mà bên ngoài cái móng con chim ngu này được bọc một tầng chất sừng vừa dày vừa cứng, kim của hắn đâm không được.

Thấy con chim ngu cúi đầu nhìn hắn, không có phản ứng gì, liền biết người ta căn bản không đau không ngứa.

Rất nhanh, bụng Nghiêm Mặc bắt đầu có phản ứng như hắn dự liệu, hắn rất bình tĩnh mà lấy vỏ dưa sang đây, sau đó giải quyết vấn đề.

Hắn không biết con chim này có khứu giác hay không, nghe nói có loài chim có khứu giác cực kỳ linh mẫn, có loại thì không có, có điều nhìn hai cái lỗ nhỏ phía trên cái miệng cứng của nó kia, hắn nghĩ chắc hẳn nó có thể ngửi được đi?

Ngay cả hắn cũng cảm thấy thật thối!

Con chim ngu vốn đang nghiêng đầu nhìn xem hắn muốn làm gì, rất nhanh sau đó nó cứng người lại.

“Kiệttttt!” Con chim ngu chịu không nổi mà bắt lấy quái hai chân nhỏ đang thải thứ mùi thối đáng sợ, quắp hắn bay ra ngoài.

Bả vai Nghiêm Mặc lại xúi quẩy.

Dù sao thì, hắn đã được mang ra khỏi cái ‘nhà tù’ kia, cơ hội chạy thoát liền ở trước mắt!

Con chim ngu ném hắn vào dòng suối nhỏ cạnh biển cỏ bồng.

“Tùm!” Bọt nước văng tung trời, môi Nghiêm Mặc chạm vào dòng nước lạnh lẽo, không có mùi lạ.

Hắn không há mồm uống, mà chậm rãi ngồi dậy. Mặc cho dòng nước mang chất thải đi xa. =))

Quay đầu nhìn lại cột đá, lúc này mới phát hiện trên đỉnh cột đá là một cái bệ trũng, mà con chim ngu kia xây tổ ngay trong cái bệ trũng. Dưới đáy bệ trũng có một khe hở chứ không hoàn toàn bịt kín, khe hở đó chắc là chỗ để nước đọng chảy ra khỏi tổ chim, trên cột đá có thể thấy rõ một vệt nước đen chảy ra từ tổ chim.

Hắn bắt đầu đánh giá xung quanh, dòng suối này rất cạn, nước suối trong vắt, trong suối có rất nhiều loại đá cuội nửa trong suốt to bằng bàn tay, thỉnh thoảng còn thấy vài còn cá bơi qua.

Vết thương ở bả vai vẫn còn chảy máu, máu rơi vào nước suối liền loan ra rồi biến mất.

Nghiêm Mặc cố hết sức đứng dậy, đi lên bờ.

Sau đó hắn liền thấy một lượng xương lớn của đủ loài động vật rải rác trên bờ, trong vài bụi cây thấp bé còn có không ít da lông động vật chưa bị hư thối.

Thì ra nơi này mới là ‘phòng ăn’ của chim mặt người!

“Tỏm tỏm!” Có tiếng vật gì rơi xuống nước.

Nghiêm Mặc quay đầu lại, liền thấy một cái ‘gáo’ vỏ dưa trôi theo dòng nước đến trước mặt hắn.

Khóe miệng Nghiêm Mặc giật giật, con chim này thích sạch sẽ ghê.

Chim mặt người như rất phẫn nộ, lại như không thể làm gì, nó vứt cái thứ đáng sợ làm cả tổ của nó thối ra ngoài, tuy lúc nó dùng móng vuốt cắm vào, thứ đáng sợ bên trong còn chảy ra không ít. Nhưng không sao, ngày mai trời sẽ xả lũ, qua ngày mai, tổ của nó sẽ không có mùi thối kinh khủng này nữa.

Chim mặt người đáp xuống dòng suối, đi tới đi lui vài bước, nó không thích tắm, nhưng đi như vầy có thể rửa móng.

Đêm nay có nên mang quái hai chân nhỏ sang cái tổ khác của nó không?

Có điều trước đó, nó phải dạy con quái hai chân nhỏ không biết ở sạch này, để quái hai chân không thải bậy trong ổ nó nữa!

Giống nó, trước giờ toàn là vừa bay vừa thải, không bao giờ thải trong tổ mình.

Nhưng quái hai chân nhỏ không thể bay, làm sao mới dạy nó bay được đây?

Nếu quái hai chân nhỏ tự bay ra ngoài thì được rồi, thải xong thì trở về, vậy có tốt hơn không?

Nghiêm Mặc cho rằng con chim ngu tức giận, dẫn hắn đến ‘phòng ăn’ là định ăn hắn, hắn liền lụm hai cục đá cuội rồi bỏ chạy!

Hắn dùng tốc độ nhanh nhất mà chạy, canh lúc con chim ngu kia không để ý đến hắn, liền co giò chạy vào lùm cây cách đó không xa, định sau đó sẽ chạy thẳng vào rừng, như vậy con chim ngu sẽ không vào được, hắn cũng tạm thời an toàn.

“Kiệttt ——!” Chim mặt người phát ra tiếng kêu rít khác với bình thường, cánh phạch một cái, vọt qua đây.

Nghiêm Mặc chạy vào lùm cây, vừa mới đi vào hắn liền hét thảm: “A a a ——!”

Vừa rồi rõ ràng hắn đã quan sát, cái bụi cây này coi như an toàn, nhưng vì sao bụi cây thoạt nhìn không có gai, lại tiết ra chất nhầy?

Lúc hắn chạy vào làm đứt mấy cọng dây leo, mớ dịch nhầy xanh biếc dính vào người, lập tức khiến da hắn nóng rát đau đớn, thật giống như bị một thanh sắt nung đỏ ịn lên.

Đáng thương cho Nghiêm Mặc vừa mới chạy vào, lại phải nhanh chóng lộn ngược trở lại, lủi thẳng vào dòng suối cách đó không xa.

Chim mặt người nhìn con quái hai chân nhỏ quay đầu chạy về thì thu cánh lại, chậm rãi bước tới bên bờ suối.

“Kiệttt! Ục ục, ục ục.” Mi là con quái hai chân ngu nhất mà ta từng gặp, dám chạy cắm đầu vào Nước Bọt Lôi Thần.

“Tùm!” Nghiêm Mặc vọt vào trong suối, liều mạng tẩy rửa dịch nhầy trên người mình.

Ngâm vào nước lạnh tuy khiến hắn dễ chịu hơn một chút, nhưng cũng không bớt đau hoàn toàn, hơn nữa, chỗ làn da bị dịch nhầy dính vào sưng đỏ lên, dùng mắt thường cũng có thể thấy được.

Vậy đó! Dù hắn có thoát khỏi miệng chim thì có sống nổi ở ngoài hay không?!

Ha ha ha! Nằm mơ đi!

Nhìn xem, cho mày cơ hội đào tẩu mà mày chỉ có thể chạy ngược trở về!

Nước mắt Nghiêm Mặc không ngừng chảy xuống, không phải thương tâm, mà là nước mắt sinh lý không thể ức chế được, da hắn sưng đỏ như bị phỏng, đau quá đau.

Nếu hắn không ghét bỏ áo da thú bị dính nước tiểu mà nhất thời vứt mất, lúc đó hắn còn mặc áo thì cũng không đến mức bị phỏng nhiều như vậy.

Chim mặt người đi qua đi lại phía sau hắn: “Kiệt!”

Đừng có chạy loạn, ngu ngốc, quanh đây rất nguy hiểm.

Mà sao mi lại lột da mình vậy? Mi không thấy lạnh hả?

Chim mặt người nghiêng đầu, cánh vỗ phạch phạch, lại lần nữa bay trở về tổ mình.

“Bịch!” Lần này rơi xuống là cái áo da thú của hắn.

Nghiêm Mặc không nói gì mà nhìn áo da thú từ từ chìm xuống  đáy nước, lại lần nữa cảm thấy thật hối hận.

Nước suối không làm đau đớn trên người hắn giảm đi, hắn cần tìm dược vật để trị liệu.

Lúc Nghiêm Mặc vội vã tìm kiếm quanh đó có thảo dược phù hợp hay không, con chim mặt người đã cúi đầu ngậm một cục đá cuội nửa trong suốt từ trong nước ra đưa tới trước mặt hắn.

Nó có ý gì đây?

Nghiêm Mặc không lập tức nhận lấy.

Chim mặt người có hơi sốt ruột, ngậm cục đá chà chà lên vết thương sưng đỏ nhất trên eo hắn.

Khi cái miệng nó lại chạm tới da hắn trước, lập tức, Nghiêm Mặc kêu thảm một tiếng như bị người ta rạch một dao trên miệng vết thương.

Chim mặt người nghiêng đầu, lần này nó ngậm đá cuội củng củng vào tay cậu thiếu niên, cầm, cầm!

Nghiêm Mặc hiểu ra, hắn cầm lấy cục đá cuội, thử nhẹ nhàng ấn lên chỗ da sưng đỏ bị dính dịch nhầy của mình, lăn qua lăn lại.

Cảm giác lạnh thấu xương lập tức truyền vào từ miệng vết thương.

Một lát sau, miệng vết thương được hắn dùng đá cuội lăn qua một lần, cảm giác nóng rát khó chịu ngày càng giảm đi.

Nghiêm Mặc phát hiện có hiệu quả, lập tức khom lưng cầm một cục đá cuội lên, hai tay hai cục, ấn ấn chà chà lên các miệng vết thương.

Sau chuyện này, Nghiêm Mặc tạm thời không còn tâm tư chạy trốn, hắn có thể cảm giác được, con chim mặt người nhìn thì đáng sợ nhưng tựa hồ không xem hắn như thức ăn, mà như đang nuôi một con… thú cưng thì đúng hơn.

Cùng ngày đó, hắn lại bị nó mang trở về tổ, có điều lần này hắn không để nó quắp lấy vai mình, mà hắn chủ động ôm lấy mắt cá chân nó.

Con chim mới đầu không quen bị ôm chân cho lắm, còn vung lắc muốn hất hắn xuống.

Nghiêm Mặc ôm chặt cứng, mặc kệ con chim mang hắn bay vòng vòng trên không, thẳng đến khi nó bay lên cái tổ, hắn cảm thấy độ cao tương đối an toàn, mới buông tay nhảy xuống.

Chim mặt người làm như rất kinh ngạc, hai chân chụp lấy thành tổ nhìn chằm chằm hắn một hồi lâu, trong yết hầu phát ra tiếng ‘ục ục’.

Bây giờ Nghiêm Mặc đã có thể đưa ra một suy đoán đơn giản, mỗi khi con chim lớn phát ra tiếng ‘ục ục’, phần lớn đều là tâm tình nó đang vui. Nếu phát ra tiếng ‘kiệt’, tông nhẹ thì bình thường, nhưng tông cao hoặc âm sắc bén nhọn, thì là đang cảnh cáo hoặc phẫn nộ.

Con chim lớn nhìn chằm chằm hắn một lúc lâu, mùi thối trong tổ chim tuy không nặng nữa, nhưng con chim đó vẫn không muốn ở lại thêm chút nào, bỏ hắn ở đó cả một buổi tối không thèm ngó ngàng.

Ngày hôm sau, mưa to tầm tã trút xuống.

Không có chỗ trú mưa, Nghiêm Mặc chỉ có thể chui vào một góc trong tổ chim rồi dùng tấm da thú để che mưa, hắn còn bưi cỏ khô và lông chim đắp lên người, nhưng dù vậy, hắn vẫn lạnh đến phát run.

Rõ ràng ngày hôm qua trời còn ấm áp, nhưng hôm nay chỉ mới mưa to một trận mà nhiệt độ tụt xuống như trời đổ tuyết, làm lòng người thật phiền muộn.

Con chim kia không biết bay đi nơi nào, tìm nơi trú mưa chăng? Cái tổ này không thích hợp dùng cho ngày mưa và mùa đông.

Súc sinh đúng là súc sinh, ném hắn trong tổ xong liền mặc kệ, thấy hắn có thể tắm rửa liền cho là hắn không sợ bị mưa xối có phải không? Còn về phần thức ăn cho thú cưng, dưa mật ngày hôm qua còn một trái trong tổ, nước… nước mưa cả đống như vậy còn sợ thiếu nước à?

Hắn có bị chết cóng luôn không đây? Nghiêm Mặc ôm chặt hai vai, cả người cuộn tròn lại, trước khi hôn mê hắn đã nghĩ như vậy.

Nghiêm Mặc bị bệnh, cả người sốt cao, thần trí mê mang.

Chim mặt người đợi hai ngày sau trời tạnh mưa mới bay trở về, lúc nó phát hiện con quái hai chân nhỏ nó bắt được có làm cách gì cũng không tỉnh lại, thức ăn không ăn, nước không uống, nó quýnh lên, bay xuống suối quắp một đống đá cuội nửa trong suốt tha về tổ.

Nó cho rằng, trên người quái hai chân nhỏ vẫn còn dính Nước Bọt Lôi Thần, nếu không hơi thở sẽ không nóng hừng hực, mặt cũng không đỏ hồng như vậy.

Rất nhanh, núi đá cuội đã lấp kín người Nghiêm Mặc đang sốt đến mê sảng, nếu nhìn thoáng qua, thật giống như trong tổ chim có một nấm mồ bằng đá cuội xếp thành hình người.

“Đô Đô……, con đừng đến đây, ba sai rồi, ba không nên để con đến cõi đời này mà chịu khổ……”

“Đô Đô, ba đi tìm con đây…… Chúng ta……”

“Nguyên Chiến, cái thằng khốn nạn này! Tao muốn giết mày…… Tao muốn……”

“Muối…… rất nhiều muối……”

“Nguyên Chiến, cứu tôi với…… Tôi sẽ trả anh một trăm ký…… không…… mười ký muối…… chúng ta thanh toán xong, tôi không nợ anh gì hết…… Lần sau nhìn thấy anh, tôi sẽ…… giết anh……”

Quái hai chân nhỏ đang nói cái gì vậy?

Quái hai chân nhỏ sắp chết sao?

Nó không muốn quái hai chân nhỏ chết.

Có phải quái hai chân nhỏ nhớ nhà không?

Nó thấy những con quái hai chân đó đều sinh sống bên nhau.

Bên nhau…… Đúng rồi, nó phải bắt thêm một con quái hai chân về!

“Kiệttttt ——!” Chim mặt người đột nhiên cất cao giọng, đôi cánh thật lớn vỗ mạnh, thân thể vọt đi chỉ để lại một vệt đen, dùng tốc độ nhanh nhất bay về phương xa


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.