Dị Thế Lưu Đày

Chương 9: Lấy cái gì cứu vớt anh đây? Đồng chí!*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit + Beta: Zombie cưỡi Lợn

10427346_628306187285056_4681309954480130917_n

“Cái đám người nguyên thủy chết tiệt này trong đầu chỉ mọc mỗi bộ phận sinh dục thôi sao?”


Có người nói trí tuệ được quyết định dựa trên kích thước não bộ và số lượng nếp gấp của chúng. Vào buổi sáng ngày thứ ba sau khi Nguyên Chiến rời đi, Nghiêm Mặc nhìn mớ đồ mà Hạt Thổ đem tới, có kim bằng gỗ, kim bằng xương, mấy con dao nhỏ và những hạt muối trắng trắng vàng vàng đã được tinh luyện, hắn có xúc động muốn mỗ đầu dân địa phương ra nhìn thử một cái.

Hắn nghĩ mình cũng không xem thường người nguyên thủy, người nguyên thủy tuy thiếu tri thức được tích lũy qua nhiều thế hệ của người hiện đại, nhưng trí tuệ lại không kém hơn người hiện đại. Mà ngược lại, ưu thế của người hiện đại chẳng qua chỉ là đứng trên thành quả góp nhặt suốt mấy ngàn thậm chí là mấy vạn năm trong lịch sử nhân loại, mới có thể phát triển tư duy, dám nghĩ những gì người nguyên thủy không dám.

Mà thứ Hạt Thổ đưa tới, làm hắn tức khắc cảm thấy mình vẫn xem thường bọn họ quá, chí ít năng lực làm việc và phân tích của bọn họ cao hơn hắn nghĩ hai ba lần.

Có lẽ nhìn ra Nghiêm Mặc kinh ngạc, Hạt Thổ cười khẽ một tiếng, giải thích: “Hình dạng cây kim lúc cậu tả, trước kia chị cũng đã suy nghĩ tới, chị luôn nghĩ nếu có thứ gì đó có thể đâm qua được da lông, chị sẽ hợp tấm da lông lại thành một cái ống tròn, ở đầu ống sẽ gắn một tấm da phẳng, là có thể mang được nhiều thứ lúc Đại Hà với chị ra ngoài. Bởi vì chỉ treo đồ trên thắt lưng, nếu không cẩn thận sẽ rớt mất.”

Nghiêm Mặc hiểu ra.

“Trước kia chị nghĩ lấy gai xương đục thủng một lỗ, như vậy có thể xỏ dây qua, nhưng dây thô quá, dùng gai xương còn không bằng dùng dùi đá, rồi lấy dây thừng xỏ qua lỗ. Chị không nghĩ tóc người với bờm ngựa cũng có thể dùng làm dây thừng, có điều hai cái này không được bền chắc……”

“Nếu không có gai và chỉ, cũng có thể dùng chúng nó thay thế. Về sau nếu có cơ hội em sẽ dạy các chị dùng ruột dê làm chỉ, thứ đó dùng để khâu vết thương trên thân người tốt hơn tóc với bờm ngựa.”

Hạt Thổ gật đầu, lặng lẽ ghi nhớ những gì Nghiêm Mặc nói: “Cậu xem mấy cái này có thể dùng được không? Nếu không thể thì chị làm lại. Còn muối… Đều là lấy muối cả ba nhà tụi chị ghép vào, đun lên với nước nhiều lần mới ra được ngần ấy, chị không biết có đủ không, nhưng bao nhiêu đây đã là tất cả rồi, muối khó lấy lắm.”

“Đủ rồi, bao nhiêu đây dùng xong hẳn là sẽ còn thừa không ít.”

Nghe nói có thể còn dư muối, vẻ mặt Hạt Thổ rõ ràng có nét vui mừng, cả nhà cô thì không sao, không có muối ăn thì khỏi ăn, nhịn một đoạn thời gian cũng được. Nhưng nhà Đại Sơn với Đại Điêu, nếu còn dư muối cho bọn họ dùng đến kỳ phát muối lần sau thì tốt rồi.

Nghiêm Mặc nhìn sáu cây kim làm bằng xương và sáu cây làm bằng gỗ đặt trên da thú, cũng khá vừa lòng, mà phần vừa lòng này đương nhiên là dựa trên điều kiện chế tác thủ công hiện giờ. Hạt Thổ lo mình không hiểu rõ ý Nghiêm Mặc, mười hai cây kim làm ra có độ dài ngắn và kích thước khác nhau, nhỏ nhất ước chừng là dùng xương cá làm ra, kích thước không khác kim may quần áo ở hiện đại là bao.

Mà xuất sắc nhất chính là mấy con dao nhỏ.

Nghiêm Mặc chỉ vẽ ra hình dạng dao giải phẫu và một ít dụng cụ chữa bệnh thường dùng, vốn cũng không trông cậy Hạt Thổ sẽ làm ra thứ tốt gì, không ngờ đối phương lại mài dao đá ra y hệt hình dáng kích thước dao giải phẫu mà hắn vẽ.

Hạt Thổ còn áy náy: “Tiểu Mặc, xin lỗi, thời gian gấp quá, chị, Thảo Đinh còn có Đại Điêu với Đại Sơn đều làm nhưng cũng không làm ra thứ cậu muốn, cái nhíp, cái kẹp với cái kìm mà cậu nói thoạt nhìn thì đơn giản, nhưng làm ra đều không có công dụng như cậu nói.”

“Không sao, bao nhiêu đây cũng là hay rồi.”

Thảo Đinh ló đầu vào từ chỗ mành cửa, nhỏ giọng nói: “Đại Sơn đại nhân với chủ nhân chị đã tìm được nơi thích hợp rồi, chủ nhân chị bảo chị qua đây hỏi một tiếng, có thể đưa Đại Hà đại nhân qua chưa?”

“Đem mấy thứ cần dùng qua đó trước đi.”

Thảo Đinh đáp: “Đã lén đưa qua hết rồi, bây giờ chỉ còn người thôi.”

“Vậy đi thôi.”

Thảo Đinh nghe vậy lập tức chui vào, cõng Nghiêm Mặc lên.

Hạt Thổ căng thẳng hỏi Nghiêm Mặc còn cần mang theo cái gì nữa không.

Nghiêm Mặc bảo cô cẩn thận cầm mấy con dao với kim, lại nhờ cô chuẩn bị thêm cho hắn mấy que gỗ đã được lột vỏ.

Vì không để người khác chú ý, Hạt Thổ cầm đồ về lều mình trước, cô và Đại Hà còn phải đợi một chốc nữa mới có thể xuất phát.

Thảo Đinh buông mành cửa xuống, cõng Nghiêm Mặc đi qua chỗ ‘hầm cầu thiên nhiên’, trời nóng, đi không bao lâu đã nghe mùi hôi thối bay tới.

Đi qua khu hố xí, thấy xung quanh không có người, Thảo Đinh cõng Nghiêm Mặc quẹo qua bên trái lưng núi.

Ở mấy tảng đá lớn rải rác giữa khu hố xí thiên nhiên với khu lều trại, có một tên mặc váy da cũ rích, trên lưng có con dấu nô lệ ló đầu ra từ sau một tảng đá, nhìn theo bóng dáng hai người Thảo Đinh, vẻ mặt khó hiểu, sau lại hưng phấn tựa như tóm được một bí mật gì đó.

Nó không biết tên nô lệ mới tới kia bị thương nặng cỡ nào, nhưng thấy Thảo Đinh mỗi ngày đều cõng tên nô lệ đó đi ra đi vào, nó có cảm tình với Thảo Đinh, nhưng tiếc là Thảo Đinh thuộc về Nguyên Điêu đại nhân, bản thân cô cũng không thèm để ý tới những nô lệ khác, thành ra nó muốn thân cận cũng khó.

Nó đã chú ý Thảo Đinh và tên nô lệ mới tới kía, tên đó tới vài ngày rồi nhưng vẫn chưa có con dấu nô lệ, hôm nay nó thấy Thảo Đinh cứ lén la lén lút, không biết xuất phát từ tâm tư gì, ma xui quỷ khiến, nó thấy Thảo Đinh lại cõng tên nô lệ kia ra ngoài, nó liền đi theo.

Thảo Đinh cõng tên nô lệ kia không dừng lại ở chỗ hố xí, mà lại đi vòng ra sau núi.

Thấy vậy, suy nghĩ đầu tiên nảy lên trong đầu nó là: Thảo Đinh trốn chủ nhân của cô ta cùng tên nô lệ kia giao cấu.

Loại chuyện này cũng không hiếm thấy, đại đa số chủ nhân đều không để bụng, đặc biệt là những chiến sĩ đã có vợ và nữ nô, bọn họ không cần nữ nô sinh con cho mình, tự nhiên cũng sẽ không để bụng nữ nô ngủ với ai, giữa các chiến sĩ còn có thể trao đổi nô lệ để sử dụng nữa mà.

Nhưng Thảo Đinh không giống vậy, tất cả mọi người đều biết chủ nhân đối xử với cô rất tốt, nghe nói Nguyên Điêu đại nhân thậm chí còn tính toán chờ về sau cô có con rồi thì xin giải trừ thân phận nô lệ của cô để cô gia nhập vào bộ lạc Nguyên Tế, tránh cho tới khi thiếu thốn thức ăn cô lại bị đẩy ra làm vật trao đổi.

Tên lén lút kia càng thêm hưng phấn! Nếu nó bắt được tại trận hai người kia giao cấu, nó sẽ nắm được nhược điểm để uy hiếp Thảo Đinh, nếu Thảo Đinh không muốn bị chủ nhân mình đánh chết hoặc bị chuyển tay qua chiến sĩ khác, thì cô ta phải ngoan ngoãn ngủ với nó.

Tên kia đang định lén lút đi theo sau, thì lại có người đi về phía này.

Nó lập tức một lùi về sau tảng đá.

Người đến là bọn Hạt Thổ. Nguyên Sơn và Nguyên Điêu xách lấy hai đầu tấm da thú, nâng Đại Hà đang sắp chết đi lướt qua khu hố xí thiên nhiên, Hạt Thổ thì ôm một bao da thú gói thứ gì đó, theo sát phía sau.

Tên kia lại lén lút thò đầu ra, phất tay đuổi đám ruồi vo vo bay tới chỗ nó, nhìn theo bóng người đi xa, tim nó đập nhanh hơn, có phải nó đã thấy được bí mật gì rồi không?

Lại nói tới bên này, Thảo Đinh cõng Nghiêm Mặc đi vòng ra sau núi.

Nghiêm Mặc nhìn những dãy rừng đá* kéo dài từ chân núi đến sườn núi, tức khắc hiểu ra những dụng cụ bằng đá của bộ lạc là từ đâu tới.

*Rừng đá:

rừng đá

Ngẩng đầu nhìn ra xa, thảo nguyên dài rộng, trên thảo nguyên hình như có không ít người đang hoạt động, nhìn ra xa hơn một chút còn có thể thấy nước, không biết đó có phải sông hay không nữa.

“Bên trái lưng núi là ruộng nương của bộ lạc.”

“Ruộng nương?” Nghiêm Mặc kinh ngạc. Ở đâu? Trên cánh thảo nguyên kia sao? Nhưng nhìn lại không thấy giống đồng ruộng lắm. Quan trọng nhất là người ở đây biết trồng trọt sao? Chẳng phải như vậy bọn họ cũng sẽ có lương thực ăn? Nhưng vì sao trong nhà hắn có tìm được miếng lương thực nào đâu?

“Ừm, đều là mấy nô lệ già trồng trọt, trông coi, thu hoạch mỗi năm cũng không khá lắm, vừa đến mùa thu hoạch là có thật nhiều chim bay tới ăn vụng, bắt không hết. Loại lúa này còn hút hết chất trong đất, được mấy năm là mảnh miếng đất đã bị nó hút khô, ngay cả cỏ cũng không mọc nổi. Nếu không phải tư tế và các trưởng lão thích ăn, thì đã không trồng loại cây này.” Thảo Đinh tựa hồ cũng không quan tâm đến những mảnh ruộng đó.

Nghiêm Mặc biết nguyên nhân. Tuy hắn chưa trồng hoa màu bao giờ, nhưng cũng phải biết một ít thường thức, ruộng nếu không bón phân, có vài loại đất không tốt còn cần phải nghỉ ngơi một năm, nếu không sẽ khiến mảnh ruộng xói mòn chất dinh dưỡng, cuối cùng sẽ trở thành ruộng chết.

“Lúa mà các nô lệ trồng có phải chỉ có tù trưởng, tư tế và các trưởng lão mới được ăn không?”

“Đương nhiên. Vợ của một vài chiến sĩ cấp ba cũng có thể có một chút, nhưng rất ít, tất cả mọi người đều không thể chia đủ, để cho công bằng, tù trưởng đại nhân liền không chia nữa, mà chính ngài ấy cũng không ăn, tất cả đều để cho tư tế và các trưởng lão.”

Xem ra tù trưởng nơi này không phải loại người vì ham muốn cá nhân mà làm hại đến mọi người. Trong trí nhớ của hắn, tộc trưởng tộc Diêm Sơn cũng không phải là cha truyền con nối, mà là được tộc nhân đề cử, thông thường chiến sĩ có giá trị vũ lực cao nhất sẽ đảm nhiệm vị trí tộc trưởng, đó cũng là để mọi người tin phục, mà nguyên tộc trưởng sẽ thoái vị, trở thành trưởng lão. Không biết bộ lạc Nguyên Tế có như vậy hay không?

Lúc nói chuyện, Thảo Đinh đi vào giữa khu rừng đá, cũng không biết làm sao cô phân biệt được phương hướng, quẹo bảy tám lần mới tới được một khoảng đất trống.

Vùng đất trống nằm lọt thõm giữa những cột đá cao vây thành vòng tròn, nếu nói nó bí ẩn thì cũng đúng là bí ẩn.

Giữa bãi đất trống không có lấy một hòn đá nhỏ, đá vụn và cỏ dại đã biến mất, mặt đất được dọn dẹp sạch sẽ trong phạm vi chừng một trượng*.

*1 trượng = 3,32m

Trong một góc của bãi đất trống có đào một cái hố lửa, còn có một cái bệ đá đơn giản, trên bệ để nồi đá, bên hố lửa còn có một lu nước.

Thảo Đinh thả Nghiêm Mặc xuống, dựa theo dặn dò của Nghiêm Mặc, nhóm lửa nấu nước.

Mấy người Hạt Thổ cũng đuổi tới vào lúc nước sôi, Nguyên Điêu nhìn Nghiêm Mặc, vẻ mặt có chút quái dị, sau khi thả Đại Hà xuống, hắn lập tức đi đến bên người Nghiêm Mặc, ngồi xổm xuống, thô bạo nhéo má Nghiêm Mặc một cái.

“Thằng nhóc mày được đó! Chẳng những tự cứu sống mình, mà còn cứu được cả người khác, không tồi, không lãng phí hai con thỏ béo kia của Đại Chiến.”

Nghiêm Mặc ôm lấy một bên má bị véo đau, vẻ mặt vô cảm mà nhìn Nguyên Điêu.

Đáng tiếc, gương mặt đầy vẻ hiền lành bẩm sinh này của hắn hoàn toàn không tạo ra hiệu quả mà hắn muốn, ngược lại chọc cho Nguyên Điêu thô bạo nhéo nốt cái má bên kia của hắn, còn cười đùa: “Này nhé, đừng có dùng ánh mắt đó của mày nhìn bản đại nhân, lỡ khiến tao đè mày ra làm, Nguyên Chiến mà trở về nhất định sẽ đánh tao một trận đó!”

Cái đám người nguyên thủy chết tiệt này trong đầu chỉ mọc mỗi bộ phận sinh dục thôi sao? Nghiêm Mặc sửa sang lại vẻ mặt, cầu cứu nhìn về phía Hạt Thổ.

Hạt Thổ liền đi qua vỗ mạnh vai Nguyên Điêu: “Tối hôm qua Thảo Đinh kêu cả buổi, cậu còn làm chưa đủ sao! Đừng đánh chủ ý lên Tiểu Mặc, chỉ sợ Nguyên Chiến còn chưa chạm vào cậu ấy đâu.”

Khóe miệng Nghiêm Mặc run rẩy, chị hai, hoá ra Nguyên Chiến chạm vào tôi rồi, là tôi có thể tùy tiện để cho người khác chơi sao?

Đại Sơn thoạt nhìn trung hậu nhất, buồn cười đứng một bên, cất giọng nói ồm ồm: “Đại Điêu, Văn Sinh nhà tao cũng dẻo dai lắm, hay là cho mày mượn dùng một lần, đổi tao hai miếng thịt tươi to cỡ nắm tay là được, nếu là thịt muối thì một miếng.”

Nguyên Điêu hừ lạnh, đứng dậy ôm chầm lấy Thảo Đinh đang bận việc bên hố lửa, kéo cô ra sau cột đá —— tên đó đang dùng hành động nói cho những người khác biết, Nguyên Điêu hắn đây đã có nô lệ để dùng rồi.

Thảo Đinh bị hắn kéo đến loạng choạng, nhưng lại không cự tuyệt.

Hạt Thổ khịt mũi, nhưng không nói gì. Đối với loại sự tình này, người nơi đây đã tập thành thói quen.

Các chiến sĩ trẻ tuổi tinh lực dư thừa quá mức, nhu cầu cũng rất mãnh liệt, thường thì sau một thời gian dài đi săn thú, nếu có vợ hoặc nô lệ nhà mình ra đón, bọn họ liền trực tiếp ấn ngã người của mình ra đất mà làm, mặc kệ bên cạnh có người xem hay không, có vài tên bị vây xem còn hưng phấn hơn lúc bình thường.

Rất nhanh, sau cột đá vang lên tiếng động không nên xuất hiện ở nơi phẫu thuật nghiêm túc như thế này.

Nghiêm Mặc nhìn Đại Hà đang nằm trên da thú cắn răng nhịn đau còn lộ ra nụ cười ‘là đàn ông thì ai cũng hiểu’, lại nhìn đến Hạt Thổ vẻ mặt tự nhiên, tiếp nhận việc của Thảo Đinh, đem những thứ trong túi da thú ra cho vào nước sôi nấu, cùng với Đại Sơn đang cầm một nhánh cây chuyên trách đuổi ruồi muỗi và côn trùng, Nghiêm Mặc cạn lời suốt ba phút.

Cuộc sống sinh hoạt của người nguyên thủy so với người hiện đại tuy khổ cực thảm thương, nhưng đồng thời bọn họ cũng đơn thuần vui vẻ.

Nghiêm Mặc chợt ngộ ra, có lẽ hắn nên cảm thấy may mắn vì mình đến xã hội nguyên thuỷ, mà không phải là thời phong kiến cổ đại đã có một hệ thống văn hóa hoàn chỉnh, thần y Hoa Đà cũng chỉ vì một câu đề nghị mỗ sọ mà bị giam vào đại lao cho đến chết, hắn đây một kẻ tầm thường xuyên hồn vào thân xác người khác thì làm sao dám đòi?

Xã hội phong kiến càng về sau càng phong kiến! Thời xưa nói không chừng đã có phẫu thuật ngoại khoa —— điểm này là về sau Hoa Quốc khai quật ra bằng chứng người đời trước từng dùng dao giải phẫu mới biết, nhưng xã hội phong kiến càng về sau càng khắc nghiệt, ngay cả tóc cũng không thể cắt bậy, thì làm sao đám người thời cổ đó dám tình nguyện cho người ta động dao trên người mình chứ? Cho dù bệnh nhân có tình nguyện đi chăng nữa, thì người nhà của họ, quan phủ địa phương, kẻ thống trị cũng sẽ không cho phép.

Bị phạt xuyên hồn đến xã hội nguyên thuỷ để cải tạo tuy rằng rất không xong, nhưng tuyệt đối không phải là trường hợp bết bát nhất.

Khi một việc có lợi thì cũng sẽ có hại, ngược lại cũng thế. Có lẽ cuộc sống sinh hoạt ở xã hội phong kiến đã có hệ thống văn hóa hoàn chỉnh tiện lợi hơn, an toàn hơn so với xã hội nguyên thuỷ, nhưng những mặt hạn chế cũng sẽ càng nhiều.

Tuy rằng xã hội nguyên thuỷ nguy hiểm hơn, nhưng cũng ẩn giấu nhiều kỳ ngộ.

Nghiêm Mặc nhịn không được nghĩ, ngoại trừ phát huy y thuật bản thân, hắn có lẽ nên nỗ lực làm tăng giá trị vũ lực của mình lên một chút.

Cuối cùng Nguyên Điêu cũng nhớ tới có việc chính cần làm, lúc Hạt Thổ bắt đầu lau mình cho Đại Hà, thì hắn với Thảo Đinh mới trở lại.

Đây là một đài đá đơn sơ dùng để giải phẫu, ngay cả chân bác sĩ phẫu thuật còn bị thương phải ngồi dưới đất để mỗ bụng cho bệnh nhân.

Nghiêm Mặc xử lý miệng vết thương ở bụng Đại Hà trước.

Hạt Thổ lau người cho chồng mình một lần lại một lần, lau đến khi Đại Hà cảm thấy bụng mình chưa từng sạch sẽ tới vậy.

Nghiêm Mặc nói tỉ lệ cho Hạt Thổ, để Hạt Thổ dùng nước muối lau quanh miệng vết thương cho Đại Hà một lần.

Nghiêm Mặc bảo mọi người cố rắng giữ tay sạch sẽ, còn dùng nước muối ngâm một lúc để diệt vi khuẩn.

Tất cả dụng cụ đều được tiêu độc, Nghiêm Mặc cầm lên hai mảnh gỗ dẹp tự chế giao cho Nguyên Điêu: “Chờ sau khi tôi cắt vết thương của Đại Hà đại nhân ra, cắt thịt thối, đến khi tôi gọi, anh liền nhét hai mảnh gỗ vào trong, căng miệng vết thương ra hai bên, tôi chưa bảo gì thì anh tuyệt đối không được buông tay, rõ chưa?”

Nguyên Điêu cười nhe răng gật đầu: “Chuyện nhỏ.”

Cậu trai à, đừng tưởng căng miệng vết thương là việc đơn giản, đợi chút nữa đừng có mà khóc.

“Chị Thảo Đinh rửa tay sạch sẽ đi, giúp em đưa dụng cụ và lau mồ hôi, còn phải dùng cỏ khô sạch sẽ lau máu chảy ra từ vết thương của Đại Hà đại nhân nữa.”

Thảo Đinh hít sâu một hơi: “Được.”

“Đại Sơn đại nhân phụ trách đuổi ruồi bọ, tuyệt đối không được để chúng nó tới gần bọn tôi.”

“Được, yên tâm đi.” Nguyên Sơn lau mồ hôi chảy ra trên trán.

“Chị Hạt Thổ chuẩn bị lá cây đại kế, giã nát hết.”

Hạt Thổ làm theo, cầm lấy lá cây đại kế tựa như đang giữ lấy tính mạng trượng phu mình.

Nghiêm Mặc cầm lên một cây kim, hắn vốn nổi danh trong giới y học, thậm chí còn giỏi hơn rất nhiều người được xưng tụng là chuyên gia trong nghành ngoại khoa và Trung y, nhưng ngoại trừ nắm vững kiến thức và có bản lĩnh trong y học Trung Quốc và Phương Tây, hắn còn tạo ra một con đường kết hợp hai loại y học cho riêng mình, hơn thế nữa hắn còn có tuyệt kỹ châm cứu.

Không ai biết kỹ thuật châm cứu hắn học từ đâu, đây là bí mật lớn nhất của hắn, mà bí mật này đại khái cũng chiếm tỉ lệ không nhỏ trong tổng số một trăm triệu điểm cặn bã của hắn.

Cuộc phẫu thuật ngày hôm nay thiếu một thứ không thể thiếu —— thuốc gây tê, cho dù Nguyên Hà là anh hùng, có thể chịu đau, nhưng vẫn không thể kiềm chế được sự run rẩy của thân thể. Thuốc gây tê không chỉ giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân, không để bọn họ đau tới chết, mà còn để tiện cho bác sĩ chữa trị, giảm bớt nguy cơ bệnh nhân cử động trong quá trình giải phẫu tạo ra ngộ thương.

Không có thuốc gây tê, hắn có thể dùng phương pháp châm cứu, khiến bệnh nhân không cảm giác được đau đớn, cũng không thể nhúc nhích. Trước kia, hắn từng dùng loại phương pháp này mấy lần để phẫu thuật vì hoàn cảnh không thể gây tê cho người bệnh.

Có cần phải giảm đau cho Đại Hà không?

Nhưng ngẫm lại lại thấy không cam lòng, vì cái tên này, mà hắn chẳng những phải chịu tám lần cơn đau ấn dấu lửa nung, mà còn phải cố gắng cứu sống.

Cho nên Nghiêm Mặc quyết định, không giảm đau cho Đại Hà, chỉ châm những huyệt khiến anh ta không thể nhúc nhích.

Lúc đâm kim, Nghiêm Mặc cười thầm trong lòng, hắn cam đoan sẽ khiến Đại Hà đại nhân cực kỳ thanh tỉnh từ đầu cho đến khi kết thúc, để anh ta có thể lĩnh hội quá trình một người đang sống sờ sờ bị mỗ ra, bị cắt thịt, bị róc xương, bị xỏ chỉ……. một cách sinh động nhất.

Đây là trải nghiệm khó mà có được, không phải sao?


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.