Nàng Thật Liêu Nhân

Chương 101: 101: Chương 102Sau khi trải qua giai đoạn mang thai sớm, tâm tình Tô Mặc Ngôn ngược lại càng thêm lo lắng.
Hơn ba tháng, địa vị của Tô Mặc Ngôn ở nhà không thể nghi ngờ là quốc bảo cấp cao, mỗi ngày ăn uống bổ sung dinh dưỡng, hơn nữa bất luận bụng, cả người đều mập lên một vòng.

Tô Mặc Ngôn trước kia ở trước gương có thể thối mỹ hai tiếng đồng hồ, hiện tại Tô Mặc Ngôn hận không thể đem gương trong nhà đều loại bỏ, nhìn dáng người của mình béo lên mỗi ngày, cần rất nhiều dũng khí.
Tô Mặc Ngôn sau khi mang thai, câu nói nhiều nhất với Úc Diêu:
“Vợ, có phải em lại tăng cân không?”
“……!Ngực em sẽ không chảy xệ, phải không?”
“Vạn nhất không gầy được thì làm sao bây giờ?”
“Trời ơi, càng ngày càng xấu…”
Vốn vòng eo gầy gò trở nên càng thêm mượt mà, Tô Mặc Ngôn như nói không chán hỏi Úc Diêu, “Có phải chị muốn ghét bỏ em không?”
Phàm là Úc Diêu trả lời chậm một chút, Tô Mặc Ngôn không thể thiếu lại muốn giận dỗi oán giận với cô.
Úc Diêu bây giờ ôm Tô Mặc Ngôn, thật sự cảm giác được cô mập lên không ít, trước kia là bộ xương phụ, bây giờ trở nên mềm mại, ôm thoải mái hơn.

Trong lúc mang thai tâm tình khá bất ổn, mỗi khi Tô Mặc Ngôn lộ tính tình nhỏ bé, Úc Diêu liền nhượng bộ dỗ dành cô hôn cô, cẩn thận sờ sờ cái bụng càng ngày càng phình to của cô, cười an ủi, “Mập càng đáng yêu hơn.”
Mỗi lần Tô Mặc Ngôn đều có thể bắt được trọng điểm: “A! Úc Diêu, chị quả nhiên chê em mập!”
Úc Diêu luôn bị Tô Mặc Ngôn giày vò đến dở khóc dở cười.

Khi mang thai tâm trạng sẽ lo lắng hơn bình thường, điểm này Úc Diêu đã chuẩn bị tâm lý đầy đủ.

Cho nên, mặc dù Tô Mặc Ngôn ra bộ tính tình với cô, thái độ của cô đối với Tô Mặc Ngôn cũng là nâng niu trong lòng bàn tay, tìm mọi cách nhân nhượng.
Tô Mặc Ngôn cũng sẽ ý thức được vấn đề của mình, nhưng chính là không khống chế được cảm xúc của mình, luôn bởi vì một ít chuyện lông gà vỏ tỏi nháo giận, có đôi khi cố tình gây sự qua đi, lại ngoan ngoãn cúi đầu nhượng bộ Úc Diêu.

Tô Mặc Ngôn cũng đau lòng Úc Diêu, biết ban ngày cô phải bận rộn xử lý công việc của công ty, buổi tối về đến nhà lại bị mình giày vò.
Khi mang thai bốn tháng, chất lượng giấc ngủ của Tô Mặc Ngôn trở nên kém đi, ban đêm luôn tỉnh lại, Úc Diêu cũng không thể thiếu lần tỉnh lại cùng cô.

Tô Mặc Ngôn chủ động đề nghị chia phòng ngủ, Úc Diêu chính là không cho phép.

Mấy tháng nay, Tô Mặc Ngôn cân nặng thành công đột phá ba con số, còn đang tăng thẳng lên, Úc Diêu ngược lại gầy đi không ít.
Đêm khuya vắng vẻ.
Tô Mặc Ngôn ưỡn bụng, xoay người trên giường vài lần, vừa nghĩ đến cách ngày “dỡ hàng” gần năm tháng, cả người đều muốn sụp đổ, cô vốn ngủ không quá quy củ, hiện tại mỗi đêm ngủ đều ngủ không yên, sợ tư thế của mình không đúng, lại ảnh hưởng đến bảo bối trong bụng.
“Làm sao vậy?” Úc Diêu ngủ rất nông, chỉ cần Tô Mặc Ngôn xoay người thêm hai lần, cô sẽ tỉnh lại.
Tô Mặc Ngôn cũng không nói rõ tâm tình hiện tại mình là gì, đại khái là buồn bực đi, vì không ầm ĩ đến Úc Diêu, cô đành phải quy củ không xoay người, “Không có gì, chị ngủ đi.”
“Ừm.”
Không biết lại ngủ bao lâu, Tô Mặc Ngôn từ trong mộng bừng tỉnh.
Đèn ngủ nhỏ không tắt, có ánh sáng yếu trong phòng.
Nửa tỉnh nửa mê, Tô Mặc Ngôn còn chưa hoàn toàn đi ra khỏi giấc mơ.

Cô mơ thấy mình mang thai hơn chín tháng, Úc Diêu lại ở cùng một chỗ với Liên Y, Liên Y còn nói cô là người phụ nữ khuôn mặt vàng vọt, dựa vào cái gì lại quấn lấy Úc Diêu…
Tô Mặc Ngôn mất ngủ, cô nghiêng người, nhìn chằm chằm khuôn mặt Úc Diêu xuất thần.
Cảm giác được động tĩnh rất nhỏ, Úc Diêu theo bản năng nâng mí mắt buồn ngủ mông lung, phát hiện Tô Mặc Ngôn đang ủy khuất nhìn mình, hơi bĩu môi, Úc Diêu đưa tay chậm rãi vu.ốt ve mái tóc dài của Tô Mặc Ngôn, “Sao không ngủ?”
Ngữ khí tuy rằng mang theo mệt mỏi lười biếng, nhưng phần lớn là ôn nhu săn sóc.
Là một nửa còn lại, Tô Mặc Ngôn biết Úc Diêu đối với mình đã tốt đến mức không có gì để nói, vừa có thời gian liền ở bên mình, có mệt mỏi đến đâu cũng không có nửa câu oán hận.

Nhưng Tô Mặc Ngôn vẫn nhịn không được nói thầm với Úc Diêu: “Em mơ thấy chị lại ở cùng một chỗ với Liên Y, còn muốn ly hôn với cô ta…”
Úc Diêu bất đắc dĩ nhíu mày, tiến lên nửa ôm Tô Mặc Ngôn, hôn lên khóe miệng cô, kiên nhẫn trấn an cô, “Đồ ngốc, đừng lúc nào cũng suy nghĩ lung tung.”
Tô Mặc Ngôn còn tức giận với giấc mộng, ngữ khí càng thêm ủy khuất: “Chị luôn xinh đẹp, cô ta mắng em, còn nói tôi là người vàng vọt…”
Cũng bởi vì một giấc mơ, Úc Diêu thở phào nhẹ nhõm, nhẹ nhàng vuốt ve lưng Tô Mặc Ngôn, giọng nói vẫn ôn nhu như nước, “Vậy làm sao bây giờ? Hay là ngày mai chị đi tìm cô ấy và mắng cô ấy?”
Úc tổng cũng thật biết nói chuyện cười, Tô Mặc Ngôn cười lạnh, rất không nói lý mà nói, “Chị không được đi tìm cô ta! Nếu chị dám đi tìm cô ta, em sẽ…” Nói một nửa, Tô Mặc Ngôn không nói gì nữa, nghiêng người đưa lưng về phía Úc Diêu, híp mắt giả vờ ngủ.
“Chị đùa thôi.” Úc Diêu từ sau lưng dán vào Tô Mặc Ngôn ôm, nhỏ giọng dỗ dành cô, “Bảo bối, đừng tức giận…”
Thanh âm Úc Diêu dịu dàng dễ nghe, một tiếng “Bảo bối” khiến tâm Tô Mặc ngôn đều mềm nhũn, trước khi kết hôn Tô Mặc Ngôn vẫn ăn bộ này của Úc Diêu, sau khi kết hôn vẫn như thế.

Tô Mặc Ngôn trong lòng còn nghẹn lại, rầu rĩ lắc bốn chữ cho Úc Diêu, “Không để ý chị.”
Úc Diêu nhẹ nhàng cầm tay Tô Mặc Ngôn, lòng bàn tay phủ lên mu bàn tay cô, tay hai người xếp chồng lên nhau, đặt lên cái bụng tròn trịa của Tô Mặc Ngôn, đã hơn bốn tháng, tiểu tử trong bụng chậm rãi có động tĩnh, Tô Mặc Ngôn mơ hồ có thể cảm thụ được.
Một gia đình ba người, dán cùng một chỗ.

Cảm giác được tiểu tử kia nghịch ngợm trong bụng, Tô Mặc Ngôn lại ấm áp nở nụ cười, mới phản ứng lại vì một giấc mộng lo lắng mà giận dỗi, đối với bảo bối cũng không tốt.
“Bảo bối lại náo loạn?”
Tô Mặc Ngôn lẳng lặng cảm thụ, cười, “Ừm, rất nghịch ngợm.”
Úc Diêu nắm tay Tô Mặc Ngôn, chậm rãi nắm chặt trong lòng bàn tay mình, cô chậm rãi ghé vào tóc Tô Mặc Ngôn, nhẹ nhàng thở dài một câu, “Em vất vả rồi.”
Tô Mặc Ngôn nghe xong, chậm rãi nghiêng người về phía Úc Diêu, “Tối nay em tha thứ cho chị.”
“Thành thật ngủ đi,” Úc Diêu cười hôn lên môi cô, “Ngày mai chị còn phải dậy sớm đi làm.”
Cuộc sống hiện tại của Tô Mặc Ngôn rất đơn giản, toàn tâm toàn ý dưỡng thai, mỗi ngày tản bộ, làm thai giáo, sau đó chính là xem chương trình nuôi dạy con cái, cuối tuần Úc Diêu sẽ cùng cô đi lớp dạy kèm.

Cứ tiếp tục như vậy, Tô Mặc Ngôn đều cảm thấy đỉnh đầu mình sắp mọc cỏ, mỗi lần nhìn thấy Bạc An Kỳ và Minh Mạn ở cùng một chỗ các loại ăn uống vui chơi, cô chỉ có thể ba ba hâm mộ, thành thành thật thật làm một người mẹ tương lai.
Úc Diêu bình thường tuy rằng đi làm sẽ về sớm nhất có thể, nhưng có chút xã giao cần thiết vẫn không từ chối được, công ty ký dự án mới, lúc mới khởi động lúc đó luôn là bận rộn nhất, cho nên mấy ngày gần đây đều là đi sớm về muộn, hết lần này tới lần khác Tô Mặc Ngôn vẫn phải chờ cô trở về mới ngủ.
“Sao còn chưa ngủ?” Úc Diêu vừa về đến nhà, liền nhìn thấy mẹ Úc còn đang cùng Tô Mặc Ngôn xem TV nói chuyện phiếm, “Đã nói không cần chờ chị mà.”
Tô Mặc Ngôn ưỡn bụng đứng dậy, trên mặt lộ vẻ không vui, “Không phải chị nói chín giờ sẽ trở về sao? Bây giờ đã mấy giờ rồi…”
Nói xong, Tô Mặc Ngôn buồn bực đi lên lầu.
Trong phòng khách, lưu lại Úc Diêu cùng mẹ Úc hai mặt nhìn nhau.
Mẹ Úc cũng bất đắc dĩ cười cười, một bộ giọng điệu của người từng trải, “Mang thai tính tình đều như vậy, dỗ dành chút đi.”
“Vâng, con lên lầu trước.”
Tô Mặc Ngôn vừa lên lầu, Úc Diêu liền đi theo.
Đầu xuân thời tiết còn có chút lạnh.
Tô Mặc buồn bực ngồi trên ban công, thấy Úc Diêu tiến vào, cũng không chủ động nói chuyện.
“Cẩn thận không lạnh.

“Úc Diêu cầm áo khoác đi ra ban công, muốn giúp Tô Mặc Ngôn khoác lên.
“Chị lại uống rượu…” Tô Mặc Ngôn né tránh, sau khi mang thai, cô đặc biệt mẫn cảm với rượu.
“Không uống bao nhiêu.”
Tô Mặc Ngôn im lặng vài giây, lại nghẹn khuất làm nũng nói với Úc Diêu, “Bây giờ có phải chị không muốn nhìn thấy em hay không, mỗi ngày đều về trễ như vậy, đã nói là 9 giờ tối nay trở về.”
Kỳ thật bây giờ cũng mới chín giờ rưỡi.
“Tan tầm đi mua chút đồ, cho nên về trễ.” Úc Diêu xách mấy cái túi mua sắm, ngồi xuống bên cạnh Tô Mặc Ngôn, kéo bàn tay hơi lạnh lẽo của cô, đặt ở lòng bàn tay mình che lại.
“Lấy cớ.” Tô Mặc Ngôn liếc Úc Diêu một cái, lại nhìn về phía mấy cái túi mua sắm kia, “Mua cái gì?”
“Em tự mình xem một chút.”
Tô Mặc Ngôn không được tự nhiên cầm lấy một cái túi mua sắm, quần áo nhỏ, váy nhỏ, giày nhỏ, vớ nhỏ……
Đều là quần áo của tiểu bảo bối, nhìn nhìn trái tim đều muốn nảy mầm.
Buổi tối khi đi qua trung tâm thương mại, Úc Diêu nhìn đáng yêu, mua rất nhiều.
Tô Mặc Ngôn nhìn chiếc váy nhỏ trong tay, yêu thích không buông, khóe miệng rốt cục nhếch lên nụ cười, cô còn nói Úc Diêu, “Cũng không biết là con trai hay con gái, sao chị lại mua?:
“Đồ con trai chị cũng mua, đáng yêu không?” Úc Diêu cầm lấy một cái túi mua sắm khác.
“Ừm.” Tô Mặc Ngôn gật gật đầu, cầm quần áo nhỏ khoa tay múa chân bên bụng mình một chút, cười nhìn Úc Diêu, “Sao lại nhỏ như vậy, dâu tây cùng ống ngọt đều có thể mặc…”
Úc Diêu ôm lấy vai Tô Mặc Ngôn, ôm, “Qua mấy tháng nữa, bảo bối có thể gặp mặt chúng ta.”
Tô Mặc Ngôn tựa vào vai Úc Diêu, ngước mắt lên, trong lòng đã bắt đầu có chút bất an, “Thật sự đau như vậy sao?”
“Chị sẽ luôn ở bên em.”
Có những lời này của Úc Diêu, Tô Mặc Ngôn lại cảm thấy an tâm hơn một chút.
Nằm thẳng trên giường, có thể nhìn thấy cái bụng nhô lên của mình, Tô Mặc Ngôn mất một thời gian dài mới tiếp nhận hiện thực này.

Cô nghĩ, chuyện sinh con này đã trải qua một lần, đại khái sẽ không bao giờ muốn có lần thứ hai nữa.
Lúc Tô Mặc Ngôn dựa vào giường, Úc Diêu thích dán lỗ tai lên bụng cô, sau đó khóe miệng mang theo ý cười dịu dàng.

Bộ dáng này của Úc tổng, Tô Mặc Ngôn cảm thấy đặc biệt đáng yêu, còn cười buồn bã, “Bác sĩ nói qua một tháng nữa mới rõ ràng, bây giờ chị có nghe được không?”
Úc Diêu cười không nói, điều chỉnh độ sáng của đèn ngủ đầu giường xuống, màu vàng mờ nhạt, rất ấm áp.
Tô Mặc Ngôn vừa nằm xuống không lâu, còn chưa nhắm mắt lại, Úc Diêu đã dịch về phía cô, lòng bàn tay ấm áp nâng mặt cô, chăm chú nhìn đôi mắt của cô, chậm rãi vu.ốt ve gương mặt bóng loáng của cô, theo cổ, lại ái muội vuốt ve vai cô.
Khí tức đều trở nên hỗn loạn.
“Như thế nào…” Dưới sự vuốt ve của Úc Diêu, tim Tô Mặc Ngôn bắt đầu đập nhanh hơn, nhưng biết rõ cố hỏi.

Từ sau khi mang thai, hơn ba tháng, các nàng nằm trên một cái giường, đều nhịn không chạm qua nhau, đến hôn đều là nếm thử.
Úc Diêu không trả lời Tô Mặc Ngôn, mà là gạt mặt cô qua, từ hai má chậm rãi hôn đến môi, không khắc chế bản thân như trước nữa, có lẽ là ẩn nhẫn đã lâu, môi lưỡi hai người vừa chạm vào, liền nhịn không được chủ động nhiệt liệt hôn đối phương.
“Ừm…!Ừm…” Tô Mặc Ngôn làm sao cảm giác sau khi mang thai phản ứng còn lớn hơn trước khi mang thai, chính mình lại hành động bất tiện, chỉ có thể ngoan ngoãn phối hợp với Úc Diêu, chính mình không dám quá chủ động làm càn.
Úc Diêu vuốt ve Tô Mặc Ngôn động tác rất nhẹ, nhưng hôn rất sâu.
Tô Mặc Ngôn khẽ mở mắt ra, nằm xuống, thở d.ốc, Úc Diêu đang dùng ngón tay vuốt ve cánh môi dưới của cô, khóe miệng mỉm cười.

Ngoại trừ mình ra, Tô Mặc Ngôn chưa bao giờ thấy Úc Diêu cười với người khác như vậy, tuy rằng sau khi mang thai, các nàng có nhiều ồn ào nhỏ, nhưng tình cảm không thể nghi ngờ càng thêm vững chắc.
Không hài lòng bắt đầu sưng lên.
Úc Diêu vuốt cánh môi Tô Mặc Ngôn, nghĩ thầm, mấy tháng nay, Tô Mặc Ngôn hẳn là nghẹn đến hỏng rồi chứ?
Động tác nhỏ đầy ám muội, hơn nữa ánh mắt Úc Diêu nhìn mình, Tô Mặc Ngôn bị Úc Diêu câu không được.

Lúc cô trêu chọc Úc Diêu luôn phải dùng toàn thân giải số, nhưng Úc Diêu trêu chọc cô, bình thường chỉ cần hôn cô vài cái, Tô Mặc Ngôn sẽ chịu không nổi, nếu không phải trong bụng có bảo bối, Tô Mặc Ngôn chưa bao giờ biết “khắc chế” là cái gì…
Khi môi Úc Diêu lại dần dần dán lại, Tô Mặc Ngôn tiếp tục nhắm mắt lại, nụ hôn ướt át, quấn lấy thật sâu, đều sắp làm cho cô không thở nổi.
Lúc này, liên tiếp thở d.ốc, giống như đổ thêm dầu vào lửa.
Úc Diêu một mặt hôn môi, một mặt thò tay cởi nút áo Tô Mặc Ngôn.
Tô Mặc Ngôn mở mắt ra, theo bản năng kéo tay Úc Diêu.

Sau khi bụng to lên, cô còn chưa cho Úc Diêu nhìn qua thân thể cô, Úc Diêu muốn cởi áo ngủ của cô, Tô Mặc Ngôn khẩn trương, “Xấu chết được, chị đừng nhìn…”
Đã lâu như vậy, Tô Mặc Ngôn còn đang rối rắm chuyện bụng lớn.
Sau khi dừng động tác, Úc Diêu trong chốc chốc rảnh rỗi, “Tình d.ục kết hợp sinh hoạt có lợi cho sự phát triển của bảo bối.”
Nói nghiêm túc đứng đắn, tựa như hoàn thành nhiệm vụ, so với lúc trước còn vô tình hơn, Tô Mặc Ngôn nhíu mày, có chút mất mát, cô chất vấn Úc Diêu, “Chỉ là vì chuyện này?”
Cô nghĩ cô có thể hiểu được Úc Diêu đi, dáng người hiện tại của cô, ngay cả chính mình cũng không đành lòng nhìn thẳng.
“Không phải.” Úc Diêu nhắm mắt dán môi vào tai Tô Mặc Ngôn, lòng bàn tay vẫn dán lên người Tô Mặc Ngôn, “Chị nghĩ…”
Nửa câu còn chưa nói xong, câu người nhất vẫn là câu người.
Nghe thấy bên tai vang lên tiếng nói trầm trầm của Úc Diêu quen thuộc lại trêu người, Tô Mặc Ngôn phảng phất nghe được xúc động Úc Diêu ẩn nhẫn đã lâu.
Mấy tháng nay Úc Diêu đối với cô luôn quy củ, Tô Mặc Ngôn một lần lại một lần cho rằng Úc Diêu đối với cô cảm giác càng ngày càng nhạt, ngay cả d.ục vọng chạm vào cô cũng không có, không nghĩ tới…
Buồn bực quả nhiên là buồn bực, cũng quá có thể giả bộ.
Hai má Tô Mặc Ngôn chậm rãi nóng lên, nổi lên ửng đỏ không tự nhiên, hơi thở ấm áp của Úc Diêu quét qua da thịt cô, chỉ cảm thấy lòng bàn chân nóng lên….


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.